Điều chỉnh kích thước chữ

Bất chấp Covid-19, Nokia tăng 'chóng mặt' đơn đặt hàng mạng cố định

(CLO) Lượng đặt hàng cho mạng cố định Nokia đã tăng tới 22% trong quý đầu tiên của năm nay do nhu cầu của các nhà cung cấp tăng vọt trong cuộc chạy đua đáp ứng nhu cầu người dùng.

Audio

Sự kiện: Nokia | Kia

Bất chấp Covid-19, Nokia tăng 'chóng mặt' đơn đặt hàng mạng cố định. Ảnh minh họa.

Bất chấp Covid-19, Nokia tăng 'chóng mặt' đơn đặt hàng mạng cố định. Ảnh minh họa.

Chia sẻ với trang tin Reuters, bà Sandy Motley - Chủ tịch mảng mạng cố định (Fixed Network) của Nokia cho biết, nhiều khách hàng của công ty đã lên kế hoạch phát triển mạng lưới viễn thông của họ ở mức độ mở rộng quy mô lên tầm 30% đến 40% trong vài năm tới.

Tuy nhiên, Covid-19 vô tình mang lại sự tăng trưởng lưu lượng truy cập chỉ sau một thời gian ngắn khiến cuộc chạy đua trở nên gấp rút hơn so với nhiều nhà hoạch định từng hình dung.

“Các khách hàng sẽ cần tăng tốc độ tăng trưởng so với mức mà họ đã lên kế hoạch trước đó và chúng tôi có dịp được khách hàng trao đổi về nhu cầu này, qua đó lượng đặt hàng cho mạng cố định đã tăng tới 22% trong quý đầu tiên của năm nay”, bà Motley chia sẻ.

Nokia đã thúc đẩy mảng kinh doanh mạng cố định của mình qua việc mua lại Alcatel-Lucent trong một thỏa thuận trị giá 15,6 tỉ euro vào năm 2016. Nokia đang kỳ vọng sẽ tận dụng sự tăng trưởng này để tấn công thị trường mạng 5G Trung Quốc.

Đến cuối tháng 4/2020, Nokia đã giành được khoảng 70 hợp đồng phát triển mạng 5G với 70 công ty viễn thông trên toàn cầu, nhưng chỉ có 6% trong số đó là các công ty khai thác mạng ở Trung Quốc đại lục. Tân CEO Nokia Pekka Lundmark trong một cuộc họp báo đã khẳng định sẽ sử dụng những kinh nghiệm “thực chiến” tại Trung Quốc để củng cố vị thế của Nokia khi tấn công thị trường này.