Điều chỉnh kích thước chữ

Bất chấp lỗ, Tổng thống El Salvador “bắt đáy” mua 15 triệu USD Bitcoin

(CLO) Tổng thống El Salvador thông báo nước này đã mua thêm tiền số khi giá giảm mạnh 11% vào hôm 21/1.

Audio

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, người được biết đến vì chuyên “bắt đáy” Bitcoin trong mỗi đợt bán tháo - mới đây đã thông báo quốc gia Trung Mỹ này đã mua thêm tiền số khi giá giảm 11% hôm 21/1.

bat chap lo tong thong el salvador bat day mua 15 trieu usd bitcoin hinh 1

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele. Ảnh: Bloomberg.

“Tôi đã không bỏ lỡ cơ hội lần này. Một số người đang bán với giá cực kỳ rẻ. El Salvador vừa mua 410 Bitcoin với giá chỉ 15 triệu USD”, vị Tổng thống 40 tuổi đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Theo các bài đăng trên Twitter của ông Bukele, El Salvador đã mua ít nhất 1.391 Bitcoin trước ngày 21/1. Quốc gia Trung Mỹ này đã trở thành quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp hồi tháng 9/2021 và bắt đầu mua vào mạnh.

Bitcoin khi đó có giá khoảng 50.000 USD/đồng. Sau đó, El Salvador liên tục mua vào thêm khi đồng tiền số này chạm đỉnh gần 69.000 USD hồi đầu tháng 11/2021. Kể từ đó đến nay, Bitcoin đã mất gần nửa giá trị.

Hiện tại, mỗi đồng chỉ ở dưới mức 36.000 USD, nghĩa là El Salvador đang lỗ khá nhiều vì tiền số. Ngay sau thông báo của ông Bukele, Bitcoin và các loại tiền số khác vẫn tiếp tục giảm mạnh.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống El Salvador cũng từng “bắt đáy” khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh hơn 10% do các thông tin về việc gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc có nguy cơ phá sản.

Tính đến thời điểm đó, quốc gia Trung Mỹ này đang sở hữu khoảng 700 Bitcoin.

Hương Vũ (Theo Bloomberg)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/5: Ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới!

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/5 đến 16h ngày 23/5 ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 140 ca so với ngày hôm qua tại 43 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột do đường ray trơn trượt

(CLO) Ngày hôm nay (23/5), trong quá trình vận hành, tàu điện Cát Linh - Hà Đông (TP.Hà Nội) đã dừng lại giữa đường dù chưa đến ga khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.