Bắt đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen với lãi suất 579%/năm

(CLO) Nguyễn Thị Nhật Vy (21 tuổi, ở xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cầm đầu nhóm cho vay với lãi suất cao gấp 18-28 lần so với quy định của pháp luật.

Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhật Vy về tội “Cho vay nặng lãi”.

bat doi tuong cam dau duong day tin dung den voi lai suat 579 nam hinh 1

Nguyễn Thị Nhật Vy tại cơ quan công an.

Qua điều tra ban đầu, từ năm 2021 đến nay, Vy đăng tải thông tin trên mạng xã hội để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hàng ngày. Vy sử dụng phần mềm MACESH để quản lý, theo dõi việc trả nợ của người vay.

Với thủ đoạn trên, đường dây của Vy đã cho 30 người dân ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hàng ngày, Vy phân công Trần Quang Trí (22 tuổi, ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay.

Khi con nợ không trả tiền đúng hạn, nhóm đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp, hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe dọa.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Nam mở rộng điều tra theo quy định.

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: