Bắt thêm nhân viên cây xăng liên quan vụ mua bán hóa đơn hàng chục tỷ đồng

(CLO) Cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiến hành bắt tạm giam một nhân viên cửa hàng xăng dầu. Người này có liên quan đến vụ mua bán trái phép hóa đơn hàng chục tỷ đồng.

Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng bị bắt giữ là Lê Vĩnh Phong (sinh 1982 trú đường Nguyễn Tất Thành, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy), nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 14 (thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ.

bat them nhan vien cay xang lien quan vu mua ban hoa don hang chuc ty dong hinh 1

Nhân viên cây xăng liên quan đến vụ mua bán trái phép hóa đơn hàng chục tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến năm 2020, Phong đã có hành vi bán trái phép các hóa đơn giá trị gia tăng đã ghi nội dung của Cửa hàng xăng dầu số 14 cho Lê Tín, kế toán Doanh nghiệp tư nhân Quang Đức nhưng không có hàng hóa, dịch vụ thực tế kèm theo để thu lợi bất chính.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Quang Bền (sinh 1975), Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Quang Đức (địa chỉ tại Thôn 7, xã Thủy Phù, TX Hương Thủy) và Lê Tín (sinh 1963), Kế toán của doanh nghiệp trên về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

bat them nhan vien cay xang lien quan vu mua ban hoa don hang chuc ty dong hinh 2

Trước đó, công an đã bắt giữ giám đốc và kế toán công ty Quang Đức.

Trong khoảng thời gian từ năm 2017-2020, doanh nghiệp tư nhân Quang Đức đã có hành vi mua bán 3.856 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng trị giá hóa đơn là gần 35 tỉ đồng.

Hiện, cơ quan công an đã thu giữ các tài liệu, chứng cứ để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: