Điều chỉnh kích thước chữ

Bế mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á - ASEANAPOL lần thứ 39

(CLO) Chiều nay (19/9), Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đã bế mạc. Đặc biệt, hội nghị thống nhất được nội dung Thông cáo chung. Đây sẽ là văn bản quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác phòng chống tội phạm giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực, cũng như với các đối tác trên thế giới.

Audio
Quang cảnh Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39. Ảnh: CAND

Quang cảnh Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39. Ảnh: CAND

Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39 tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Các hoạt động tại Hội nghị dự diễn ra bao gồm: 2 phiên họp toàn thể để các nước thành viên ASEANAPOL cùng nhau kiểm điểm, đánh giá kết quả hợp tác Cảnh sát các nước ASEAN trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực và đưa ra phương hướng hợp tác trong năm tới thông qua việc ký Thông cáo chung Hội nghị.

Trong thời gian 3 ngày, với hai phiên họp toàn thể và các cuộc họp nhóm, các vấn đề hợp tác trong phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao... đã được đưa ra thảo luận.

Cùng với đó, qua 8 phiên họp tại Hội nghị đã đánh giá rất khách quan những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đối tác, đối thoại và quan sát viên của ASEANAPOL.

Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL thực hiện Lễ ký Thông cáo chung. Ảnh: CAND

Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL thực hiện Lễ ký Thông cáo chung. Ảnh: CAND

Có thể nói, hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là một hoạt động chủ yếu của ASEANAPOL trong thời gian qua. Hàng năm, lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN phát hiện nhiều đối tượng phạm tội, bóc gỡ và triệt phá hàng loạt đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Thông qua sự hợp tác, Cảnh sát các nước thành viên đã tập trung đấu tranh chống các loại tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn ra phổ biến trong khu vực.

Chiều 19-9, tại Khách sạn Melia nơi tổ chức hội nghị, Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL đã thực hiện Lễ ký Thông cáo chung.

Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã trao Biểu trưng ASEANAPOL cho Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia, Trưởng đoàn Campuchia.

Trung tướng Trần Văn Vệ trao Biểu trưng ASEANAPOL cho Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia. Ảnh: CAND

Trung tướng Trần Văn Vệ trao Biểu trưng ASEANAPOL cho Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia. Ảnh: CAND

Phát biểu bế mạc hội nghị, Trung tướng Trần Văn Vệ trân trọng đề nghị Ban thư ký ASEANAPOL, với vai trò điều phối chung, sẽ tiếp tục phối họp với lực lượng Cảnh sát các thành viên cũng như đối tác, đối thoại và quan sát viên thảo luận chi tiết để sớm đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao vì mục tiêu chung là giữ gìn hòa bình, an ninh trật tự trong khu vực.

Thay mặt lực lượng Cảnh sát Việt Nam, Trung tướng Trần Văn Vệ chân thành cảm ơn các Trưởng đoàn, toàn thể quý vị đại biểu đã dành thời gian tham gia đầy đủ các phiên họp của Hội nghị cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm tăng cường hiệu quả họp tác Cảnh sát trong khu vực. Xin cảm ơn Ban thư ký ASEANAPOL đã hỗ trợ và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị ASEANAPOL 39.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: CAND

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: CAND

Thay mặt Ban tổ chức, Trung tướng Trần Văn Vệ gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm chỉ đạo tổ chức hội nghị thành công, cảm ơn các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ, Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp và hỗ trợ tích cực cho Ban tổ chức. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần làm việc trách nhiệm, công tác phục vụ chu đáo, tích cực và nhiệt tình của tất cả các thành viên tham gia tổ chức hội nghị...

PV