Bé trai 10 tuổi sống sót trong vụ lật tàu ở Quảng Ninh: Sức khỏe tạm ổn, được miễn toàn bộ viện phí

(CLO) Bé trai 10 tuổi may mắn sống sót sau vụ lật tàu du lịch ở vịnh Hạ Long đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Dù chỉ bị xây xát ngoài da và sức khỏe ổn định, các bác sĩ cho biết sẽ tiếp tục giám sát sát sao cả thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhi.
benh-nhi-lat-tau.jpg
Cháu M - nạn nhân vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long, trong thời điểm được lực lượng chức năng tìm thấy. Ảnh Công an Quảng Ninh.

Chiều 20/7, cháu H.N.M (sinh năm 2015, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) là nạn nhân nhỏ tuổi duy nhất được cứu sống trong vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng tại Quảng Ninh đã được chuyển từ bệnh viện địa phương lên Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi chuyên sâu.

Thông tin từ TS.BS Cao Việt Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu M. nhập Khoa Cấp cứu Chống độc trong tình trạng tỉnh táo, chỉ bị xây xát ngoài da, tinh thần đã dần ổn định.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe và tâm lý của cháu trong 24–48 giờ tới. Nhà trường cũng đã quyết định miễn toàn bộ viện phí cho cháu và cam kết theo dõi lâu dài tình trạng tâm lý hậu sang chấn sau biến cố lớn này,” bác sĩ Tùng chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 19.7, tàu du lịch QN-7105 chở hàng chục hành khách trên tuyến tham quan số 2 ở vịnh Hạ Long bất ngờ bị giông lốc, lật úp tại khu vực gần hang Đầu Gỗ.

Lực lượng chức năng Quảng Ninh đã huy động hàng trăm người và hàng chục phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn. Bé M. được đưa ra khỏi thân tàu trong tình trạng sức khỏe tạm ổn nhưng hoảng loạn nặng.

Được biết, gia đình cháu gồm 4 người (bố mẹ và hai chị em) đi du lịch cùng nhau trên chuyến tàu định mệnh. Tuy nhiên, bi kịch ập đến khi cả mẹ và em gái 3 tuổi của cháu đã được xác nhận tử vong, còn người cha là anh Th. hiện vẫn mất tích sau nhiều nỗ lực cứu con giữa dòng nước xoáy.

Tính đến trưa 20/7, lực lượng cứu nạn đã đưa được 10 người sống sót, tìm thấy 35 thi thể và vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích.

Ngay sau vụ việc, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trung ương để kịp thời cứu chữa, đặc biệt với các trường hợp nguy kịch hoặc ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Xem thêm

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

(CLO) Hơn 600 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được khám sàng lọc, tư vấn và phẫu thuật miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Hành trình gieo mầm xanh hy vọng". Không chỉ mang đến cơ hội chữa lành những khiếm khuyết về thể chất, chương trình còn mở ra hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho hàng trăm em nhỏ và gia đình.

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

(CLO) Người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người đã hiến tạng có thể được ưu tiên ghép tạng khi có chỉ định, theo đề xuất mới của Bộ Y tế trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

Siết ngăn bạo lực học đường từ các hội nhóm Facebook, Zalo, Telegram

Siết ngăn bạo lực học đường từ các hội nhóm Facebook, Zalo, Telegram

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch phối hợp toàn quốc nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm và xử lý kịp thời bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh. Lần đầu tiên, cơ chế phối hợp thường xuyên giữa nhà trường và công an cấp xã được thiết lập, hướng tới mục tiêu ngăn ngừa vi phạm ngay từ khi mới manh nha.

Từ 15/8, sinh viên dùng AI gian lận học tập, nghiên cứu sẽ bị xử lý

Từ 15/8, sinh viên dùng AI gian lận học tập, nghiên cứu sẽ bị xử lý

(CLO) Lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học. Từ ngày 15/8, người học, giảng viên và nhà nghiên cứu sử dụng AI để gian lận, đạo văn, làm sai lệch kết quả học tập hoặc nghiên cứu sẽ bị xử lý theo quy định.

Hơn 1,2 tấn na Lạng Sơn 'cháy hàng' giữa lòng Thủ đô sau 3 ngày diễn ra 'Lạng Sơn Corner'

Hơn 1,2 tấn na Lạng Sơn 'cháy hàng' giữa lòng Thủ đô sau 3 ngày diễn ra 'Lạng Sơn Corner'

(CLO) Chỉ trong 3 ngày diễn ra chương trình "Sức sống hàng Việt" số 10 với chủ đề "Lạng Sơn Corner" tại trung tâm Hà Nội, hơn 1,2 tấn na cùng khoảng 600 đơn hàng nông sản, đặc sản xứ Lạng đã được tiêu thụ. Sự kiện không chỉ thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến trải nghiệm trực tiếp mà còn ghi nhận sức mua bùng nổ trên các nền tảng trực tuyến.

Lào Cai: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập sâu

Lào Cai: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập sâu

(CLO) Mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 đến sáng 3/8 khiến nhiều tuyến đường tại phường Lào Cai và xã Cốc San ngập sâu, có vị trí hơn 1m. Nước chảy xiết, đất đá tràn xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Vĩnh Long rót hơn 332.000 tỷ đồng phát triển nhà ở, mục tiêu xây mới hơn 20.000 căn nhà ở xã hội

Vĩnh Long rót hơn 332.000 tỷ đồng phát triển nhà ở, mục tiêu xây mới hơn 20.000 căn nhà ở xã hội

(CLO) UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chính thức phê duyệt điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, hướng đến mục tiêu nâng diện tích nhà ở bình quân lên 36m2/người. Tỉnh dự kiến dành hơn 332 nghìn tỷ đồng để phát triển nhà ở, đặc biệt vào phân khúc nhà ở xã hội và nhà lưu trú cho công nhân.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng sản phẩm giáo dục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng sản phẩm giáo dục

Với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN), xuất bản giáo dục không chỉ làm nhiệm vụ cung cấp sách và học liệu mà thông qua mỗi cuốn sách được trao tặng, mỗi cuộc trao đổi chuyên môn, mỗi gian trưng bày tại lễ hội sách hay mỗi tủ sách được xây dựng ở nước ngoài đều có thể trở thành một nhịp cầu kết nối tri thức, vun đắp tình hữu nghị và lan tỏa bản sắc Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

TOP 5 lợi thế dành cho tân sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á

TOP 5 lợi thế dành cho tân sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á

Khi lựa chọn môi trường đại học, sinh viên ngày nay không chỉ quan tâm đến chương trình đào tạo mà còn tìm kiếm một không gian giúp phát triển năng lực, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị hành trang cho tương lai. Bởi vậy, bên cạnh chất lượng giảng dạy, việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục toàn diện với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo gắn thực tiễn và nhiều cơ hội trải nghiệm đang trở thành yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của các trường đại học.

Cỡ chữ bài viết: