Bệnh viện Scotland trao nhầm thi thể cho đơn vị hỏa táng

(CLO) Một bệnh viện tại Glasgow (Scotland) đã mắc sai sót nghiêm trọng khi giao nhầm thi thể cho nhà tang lễ, khiến một thi thể bị hỏa táng nhầm.

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth và chỉ được phát hiện sau khi lễ tang và hỏa táng đã diễn ra. Theo báo cáo sơ bộ, các nhân viên tại nhà xác bệnh viện đã không tuân thủ đúng quy trình xác nhận danh tính và dán nhãn thi thể trước khi bàn giao cho đơn vị mai táng.

Sai sót này dẫn đến hệ quả là một gia đình đã hỏa táng nhầm người không phải thân nhân của mình, trong khi một gia đình khác rơi vào tình cảnh không có thi thể người thân để tiến hành tang lễ theo kế hoạch.

Screenshot 2025-12-27 221545
Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth ở thành phố Glasgow, Scotland. Ảnh: CC BY-SA 2.0

NHS Greater Glasgow and Clyde, đơn vị điều hành bệnh viện đã đình chỉ công tác các nhân viên liên quan và tiến hành một cuộc điều tra toàn diện sự cố nghiêm trọng này. Giám đốc Y tế của NHS đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cả hai gia đình.

NHS Greater Glasgow and Clyde là tổ chức chịu trách nhiệm cung cấp và quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hơn 1.2 triệu người dân tại thành phố Glasgow và các khu vực xung quanh.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth đang phải đối mặt với một cuộc điều tra liên quan đến vụ bùng phát hàng loạt ca lây nhiễm và những lo ngại về hệ thống nước cũng như thông gió.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: