Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Công an tỉnh ngăn chặn tội phạm trộm cắp

(CLO) Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản tại các khoa, phòng, Bệnh viện TW Huế phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuần tra, phát hiện tội phạm và tuyên truyền cho bệnh nhân, người nhà nâng cao ý thức bảo vệ tài sản khi đến thăm khám.

Audio
Bệnh viện TW Huế phối hợp với Công an tỉnh để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự.

Bệnh viện TW Huế phối hợp với Công an tỉnh để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự.

Đây là hoạt động nằm trong công trình thanh niên “Phòng, chống tội phạm tại Bệnh viện TW Huế” mà Đoàn Bệnh viện TW Huế và Đoàn Phòng Cảnh sát Hình sự tổ chức thực hiện. Công tác được triển khai hàng tuần tại tất cả các khu vực trong Bệnh viện.

Với cách làm được xem là mới này, bước đầu đã cho thấy được những hiệu quả rất tích cực như ngăn ngừa các loại tội phạm trà trộn với người nhà đến Bệnh viện chăm bệnh để thực hiện các hành vi trộm cắp, buôn bán ma túy và các chất cấm cũng như các nhóm tụ tập đêm khuya, gây rối trật tự.

Mô hình thực hiện tuần tra cùng lực lượng công an của Đoàn Bệnh viện TW Huế là những việc làm cụ thể, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thực hiện hiệu quả phong trào xung kích giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ trật tự xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện.

Bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 thường trực tại các khoa, phòng để tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, đặc biệt là những khu vắng người; tăng cường lực lượng lưu động tuần tra toàn bộ khuôn viên bệnh viện; kiểm tra, giám sát tại các khoa, phòng, có biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh trật tự và PCCC.

Đóng mở cửa đúng giờ quy định, đặc biệt tăng cường nhân lực tại các khoa trọng điểm: Cấp cứu, Điều trị tích cực và các cổng ra vào cho nên nạn trộm cắp đêm đã bị chặn đứng.

Hướng dẫn người nhà và bệnh nhân cảnh giác với nạn trộm cắp.

Hướng dẫn người nhà và bệnh nhân cảnh giác với nạn trộm cắp.

Đối với các khoa phòng trong toàn Bệnh viện: yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Các cán bộ, viên chức, người lao động không được đốt pháo, thắp hương và tàng trữ, sử dụng các vật liệu gây cháy nổ tại khoa, phòng.

Yêu cầu nghiêm cấm đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi của Bệnh viện.

Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở bệnh nhân và người nhà thực hiện tốt các nội quy của Bệnh viện. Phối hợp với nhân viên y tế các khoa, phòng trong việc phòng chống cháy nổ và nạn trộm cắp.

PV