Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương bước vào trạng thái bình thường mới từ ngày 16/9

(CLO) Sau khoảng thời gian hơn 2 tháng liên tiếp áp dụng Chỉ thị 16 phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương đã nới lỏng giãn cách, bước vào trạng thái bình thường mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả phòng chống dịch và biện pháp phục hồi kinh tế trong trạng thái thường mới.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chính thức công bố, tỉnh Bình Dương sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới từ ngày 16/9.

binh duong buoc vao trang thai binh thuong moi tu ngay 16 9 hinh 1

Tỉnh Bình Dương vào trạng thái bình thường mới từ 16/9. Ảnh: laodong

Sau thời gian phòng chống dịch, hiện đã có 6/9 địa phương đạt "vùng xanh" gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên.

Tỉnh Bình Dương đã củng cố được hệ thống cơ sở bệnh viện thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế tối đa số bệnh nhân tử vong. Tỉnh đã tiêm được gần 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19, bước đầu có hệ miễn dịch cộng đồng. Từng bước khôi phục hệ thống y tế, đảm bảo người dân được khám chữa bệnh mọi lúc mọi nơi...

Từ cơ sở trên, tỉnh Bình Dương xây dựng kế hoạch nhằm khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9.

Trước mắt, đối với các ''vùng đỏ'' vẫn được khóa chặt để bóc tách F0, "vùng xanh" sẽ được nới lỏng giãn cách và lưu thông của người dân.

Các địa phương ''vùng xanh'' từng bước cho phép các hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động trở lại và đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Theo quy định mới, việc nới lỏng giãn cách được thực hiện khi cho phép người dân đã tiêm vaccine mũi 1 sau 14 ngày được lưu thông trong phạm vi phường/xã, F0 khỏi bệnh cũng được lưu thông. Từ ngày 16/9, cho lưu thông trong phạm vi liên huyện/thị/thành phố "vùng xanh", sau ngày 20/9, cho lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên các vẫn duy trì các chốt kiểm soát địa bàn giáp ranh để kiểm soát dịch COVID-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.