Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Điều tra đối tượng tung tin bé gái bị bắt cóc tại phường Lái Thiêu

(CLO) Sáng 8/12, công an phường Lái Thiêu (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), cho biết thông tin bé gái bị bắt cóc trên địa bàn phường được đăng tải trên mạng xã hội là tin giả.

Audio
Thông tin giả mạo trên mạng xã hội về bé gái bị bắt cóc tại phường Lái Thiêu. Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Thông tin giả mạo trên mạng xã hội về bé gái bị bắt cóc tại phường Lái Thiêu. Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Trước đó, tối ngày 7/12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, chia sẻ tìm kiếm một bé gái tên Lê Mỹ Linh (sinh năm 2017) được cho là bị một thanh niên bắt cóc ở phường Lái Thiêu.

Thông tin chia sẻ còn kèm theo hình ảnh bé gái và văn bản truy tìm tung tích do thiếu tá Trần Hùng Cường, Trưởng Công an phường Lái Thiêu ký vào ngày 7/12 với các đặc điểm nhận dạng của đối tượng nghi bắt cóc, cùng số điện thoại liên hệ của công an phường và số điện thoại di động của thiếu tá Cường.

Sau đó, các tài khoản facebook và fanpage khác đã lấy lại hình ảnh, nội dung này rồi tiếp tục đăng vào các hội, nhóm, khiến người dân hoang mang.

Tuy nhiên, hiện nay Trưởng Công an phường Lái Thiêu là Thiếu tá Nguyễn Thành Ngưng. Thiếu tá Trần Hùng Cường trước đây là Phó trưởng Công an phường Lái Thiêu nhưng đã chuyển công tác từ nhiều năm trước.

Ngoài ra, cơ quan chức năng không tiếp nhận thông tin có bé gái mất tích trên địa bàn phường. Bé gái trong hình đang cùng gia đình sống tại Đắk Lắk, không bị bắt cóc như thông tin lan truyền.

Người mẹ có con bị đăng hình ảnh cho biết, con gái của chị vẫn đang ở nhà bình thường chứ không hề bị bắt cóc. Hình ảnh con gái chị được lấy từ trang cá nhân của chị, rồi ghép vào thông báo và các thông tin như trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật.

Một lãnh đạo UBND thành phố Thuận An cho biết đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo xử lý liên quan đến vụ việc này. Những người đăng phát thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận sẽ bị xử phạt hành chính. Trong quá trình điều tra xác định đối tượng giả con dấu cơ quan chức năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

T.Toàn