Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Nam công nhân tử vong không liên quan đến dịch bệnh Covid-19

(CLO) Trường hợp nam công nhân tử vong trong khu nhà thuộc Công ty bao bì H.P.L (tỉnh Bình Dương) được xác định là do đột quỵ.

Audio

Ngày 24/2, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) thông tin liên quan đến một người đàn ông tử vong với kết quả khám nghiệm cho thấy nguyên nhân do đột quỵ. Công an địa phương đề nghị người dân không đưa tin lên mạng xã hội những thông tin suy diễn sai lệch bản chất vụ việc.

Thông tin từ  cơ quan công an cho biết, vào lúc 8h, ngày 22/2, Công an phường Thạnh Phước (thị xã Tân Uyên) tiếp nhận tin báo của người dân về việc có người tử vong trong khuôn viên Công ty bao bì H. P. L. thuộc khu phố Cây Chàm.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường đã nhanh chóng xuống hiện trường xác minh thông tin, bảo vệ hiện trường và báo cáo về Công an cấp trên theo quy định.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: tienphong.vn

Hiện trường vụ việc. Ảnh: tienphong.vn

Nạn nhân được xác định là Đoàn Văn Ph, (SN 1978, quê An Giang), là công nhân và ngụ tại Công ty bao bì H. P. L.

Trước đó, đêm 21/2, anh Đoàn Văn T. (SN 2004, quê An Giang), là cháu của nạn nhân đang ở phòng trọ khu nhà ở cho công nhân trong Công ty bao bì nói trên thì cậu của T là ông Đoàn Văn Ph. đi về đến phòng trọ.

Sau đó, hai cậu cháu trải chiếu ngủ dưới nền gạch. Đến khoảng 5h ngày 22/2 anh T. thức dậy và kêu cậu của mình dậy đi chợ nhưng ông Ph. vẫn không dậy, sau đó anh T. kiểm tra phát hiện ông Ph. đã chết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Uyên đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua đó, không phát hiện dấu vết, ngoại lực tác động lên cơ thể nạn nhân. Nguyên nhân chết nghi do bệnh lý đột quỵ (theo kết quả khám nghiệm ban đầu về nguyên nhân dẫn đến chết là do phù phổi, suy tim cấp).

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Tuy nhiên, một số thông tin được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung mập mờ, hướng dư luận nghĩ sai lệch là có liên quan đến dịch bệnh.

PV