Điều chỉnh kích thước chữ

Bitcoin tiếp tục tăng giá đột biến lên mức 6.800 USD

(CLO) Trong diễn biến mới nhất, theo cập nhật từ các trang theo dõi thị trường tiền số như Coinmarketcap hay Coingecko, giá Bitcoin đã tăng vụt lên 6.800 USD - mốc cao nhất kể từ tháng 11/2018, và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự kiện: Bitcoin

Báo Công luận

"Phe bò" đang đẩy giá Bitcoin tăng vùn vụt.

Khi đem so sánh với mức thấp vào đầu tháng 4 khi Bitcoin chỉ dưới 4.000 USD thì chỉ sau hơn 1 tháng, con số này đã tăng thêm hơn 50%. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang ở mức 121 tỉ USD, tăng khoảng 10 tỉ USD so với con số 111 tỉ USD của ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng đã tăng, ghi nhận mức 20,97 tỉ USD chỉ trong 24 giờ qua.

Thị phần của Bitcoin trên tổng vốn hóa thị trường cũng tăng lên mức 59,53% so với mức 50% trước đó cho thấy nhu cầu về Bitcoin tăng lên rất mạnh. Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết sau khi Bitcoin vượt được ngưỡng kháng cự quan trọng là 5.900 USD và cả hai đường trung bình động đều dốc lên, cho thấy đà tăng trưởng khá vững chắc.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên đồ thị tuần của Bitcoin, tín hiệu đại diện cho động lực của giá trong dài hạn, hiện đang tăng vọt lên mức 65 - cao nhất kể từ ngày 08/01/2018, thời điểm đồng tiền điện tử này vừa chạm đỉnh $20,000 trước đó hai tuần. Như có thể thấy, RSI lúc này đã vượt qua ngưỡng cân bằng 50, tăng lên trên cả vùng 53 - 60, cốn từng đóng vai trò là kháng cự trong thị trường giá giảm 2014 - 2015 và là hỗ trợ trong thị trường giá tăng 2016 - 2017.

Biểu đồ giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coingecko.

Biểu đồ giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coingecko.

Từ đầu 2014 đến cuối 2015, RSI tuần đã bất lực trước mức 60, làm giá không thể có một cú tăng nào đáng ghi nhận để thoát ra khỏi xu hướng đi xuống. Tuy nhiên, đến tháng 10/2015, RSI cuối cùng cũng làm được điều này, đảo chiều xu hướng giá của toàn thị trường trong dài hạn từ giảm sang tăng. Dường như điều tương tự cũng vừa mới xảy ra với cú tăng lên trên $6,000 của Bitcoin trong ngày 09/05, đưa RSI lên trên ngưỡng 60.

Dù vậy, chỉ báo sức mạnh tương đối trên các đồ thị ngắn hạn hơn hiện đều đã trả về kết quả overbought, cho nên khả năng cao là sắp tới thị trường sẽ phải điều chỉnh. Song xu hướng đi lên dài hạn vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn miễn là RSI tuần bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ 53.

Ngoài ra, một số dự báo khác cho rằng bitcoin sẽ gặp các ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng 6.700 USD - 7.000 USD. Nếu vượt lên được vùng này thì khả năng hướng đến 7.500 USD hoàn toàn có thể xảy ra, bên cạnh đó một số dự báo khác thì lại cho biết bitcoin khó có thể vượt lên mốc 7.000 USD, vì khả năng bitcoin sẽ kẹt lại ngưỡng 6.500 USD là rất cao.

Quang Anh (Theo Cointelegraph, Coindesk, Chepicap)

 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.