Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19

(CLO) Tại Phiên họp sáng 18/2, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân.

Audio
Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân. Ảnh minh họa

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân. Ảnh minh họa

Sáng 18/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII tiến hành phiên họp đầu tiên, cho ý kiến về việc thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2021; về chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Sau khi nghe các báo cáo, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cơ bản đồng ý về chủ trương mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân.

Theo đó, kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản, sử dụng chủ yếu từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Việc mua, sử dụng vaccine được tiến hành thực hiện trong điều kiện khẩn cấp, áp dụng mua sắm trong trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật, theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và của nhà sản xuất.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Ban Cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt việc mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19; đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh nghiên cứu, tổ chức sản xuất vaccine phòng COVID-19 trong nước, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

T.Toàn