Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ phim đình đám của Hàn Quốc "Hậu duệ mặt trời" được Việt hóa

(CLO) Dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên kịch bản của bộ phim đình đám nhất Hàn Quốc "Hậu duệ mặt trời" vừa chính thức được công bố sản xuất. "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt duệ do Trần Bửu Lộc - đạo diễn phim "Cô Ba Sài Gòn" đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sản xuất..

Báo nói Công luận

Được mua bản quyền từ Đài KBS Hàn Quốc, "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt duệ do Trần Bửu Lộc - đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sản xuất.

"Hậu duệ mặt trời" là tác phẩm truyền hình thành công nhất trên màn ảnh Hàn Quốc năm 2016. Bộ phim tạo nên cơn sốt mạnh mẽ, phủ sóng không chỉ Hàn Quốc mà nhiều quốc gia châu Á khác.

Bộ phim đạt nhiều thành tích ấn tượng, phá vỡ kỷ lục rating của phim truyền hình. Sức nóng từ tác phẩm cũng đưa danh tiếng của dàn diễn viên lên cao một bậc, trở thành những ngôi sao của ngành giải trí.

Nhiều quốc gia đã mua bản quyền làm lại "Hậu duệ mặt trời"  như Trung Quốc, Đài Loan, Thái... Việt Nam là quốc gia tiếp theo mua bản quyền và sẽ tiến hành sản xuất phiên bản Việt hóa trong thời gian tới. 

"Hậu duệ mặt trời" là tác phẩm của nhà biên kịch Kim Eun Sook, tác giả của "Khu vườn bí mật" và "Người thừa kế". Bộ phim được đài truyền hình KBS đầu tư kinh phí lên đến 10,8 triệu USD và được sản xuất toàn bộ trước khi lên sóng. 

Nhân vật chính trong tác phẩm là Đại uý Yoo Shi Jin do Song Joong Ki đảm nhận và bác sĩ Kang Mo Yeon do Song Hye Kyo đóng. Bộ phim cũng là nơi tác thành cho chuyện tình cảm của cặp đôi quyền lực Song - Song. 

Hậu duệ mặt trời phiên bản Hàn 
Hiện chưa có thông tin cụ thể về dàn diễn viên chính trong phiên bản Việt. Nhà sản xuất cho biết sẽ tổ chức các buổi tuyển chọn diễn viên quy mô lớn để đạo diễn Trần Bửu Lộc cùng ekip tìm ra người phù hợp với vai diễn.  

Đạo diễn Trần Bửu Lộc 
Chia sẻ về việc ‘Việt hóa” bộ phim này, bà Ngô Thị Bích Hạnh – Giám đốc Công ty BHD, đơn vị sản xuất - cho biết: “Phim sẽ nói về những người trẻ sống, chiến đấu vì lý tưởng tình yêu dành cho quê hương, đất nước. Đó cũng sẽ là những người lính trẻ luôn sẵn lòng bảo vệ các cụ già, phụ nữ và trẻ em, chiến đấu vì lẽ phải, vì đất nước; những bác sĩ hết mình vì bệnh nhân. Phim đề cao những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam thế hệ mới...".

Bộ phim dự kiến sẽ khởi quay vào tháng 6 tới.

P.V