Điều chỉnh kích thước chữ

Bỏ quên 200 triệu đồng trên máy bay, 2 khách hàng may mắn được nhận lại

(CLO) Trên các chuyến bay tuyến TP HCM-Hà Nội và TP HCM-Thanh Hóa vừa qua, đã liên tục xảy ra các vụ khách hàng quên tiền với số lượng lớn trên máy bay. Và họ may mắn được các tổ tiếp viên trả lại.

Audio
Tiền và tài sản của khách vừa bỏ quên trên một chuyến bay được trao trả lại cho khách hàng (Ảnh hãng hàng không cung cấp).

Tiền và tài sản của khách vừa bỏ quên trên một chuyến bay được trao trả lại cho khách hàng (Ảnh hãng hàng không cung cấp).

Cụ thể, trên chuyến bay Vietnam Airlines số hiệu VN220,hành trình TP.HCM - Hà Nội, có một khách bỏ quên chiếc ví trên ghế trong đó có 70 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone 6. Tổ tiếp viên đã bàn giao tài sản cho đơn vị mặt đất để liên hệ khách trả lại. sSau đó, khách đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt, điện thoại của mình.

Ngày 22/1, trên chuyến bay BL6442 của hãng hàng không Pacific Airlines, khi kiểm tra khoang hành khách sau khi máy bay hạ cánh, các tiếp viên đã phát hiện 1 túi xách nam bị bỏ quên trên ghế 8F. Bên trong chiếc túi là số tiền mặt khá lớn, hơn 130 triệu đồng cùng 1 giấy phép lái xe, 1 căn cước công dân của hành khách.

Các tiếp viên của chuyến bay trên đã khẩn trương bàn giao các tài sản cho đơn vị mặt đất để liên hệ khách trả lại. Hiện vị khách hàng này đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt và tư trang của mình.

Hiện tượng bỏ quên tài sản trên tàu bay diễn ra khá thường xuyên. Các hãng hàng không đều ghi nhận mỗi năm, các nhân viên của các hãng đều phát hiện  và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.