Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Dù hoàn cảnh nào cũng phải thực hiện đúng quy chế thi"

(CLO) Bộ trưởng Nhạ căn dặn: "Nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi và giám sát để ngăn chặn, phát hiện các hành vi gian lận, đặc biệt là gian lận công nghệ cao".

Bài liên quan

Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và các thành viên của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm thi Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm đang tổ chức làm thủ tục dự thi và phổ biến quy chế thi cho các thí sinh.

Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Điểm thi đã tổ chức phân luồng, đo thân nhiệt thí sinh ngay từ cổng trường, đồng thời nhắc nhở thí sinh sử dụng nước sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục dự thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi kiểm tra công tác thi tại Hà Nội (ảnh TL).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi kiểm tra công tác thi tại Hà Nội (ảnh TL).

Bà Trần Thùy Dương, Trưởng điểm thi cho biết tại đây có 22 phòng thi với 522 thí sinh và 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối ở các khâu của kỳ thi, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo điểm thi đã phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh môi trường, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất tại điểm thi; chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, phòng thi dự phòng...

Sáng nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tại điểm thi đã được phổ biến một lần nữa về quy chế thi và các nội dung cần lưu ý trong quá trình làm nhiệm vụ nhằm bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, thành phố Hà Nội có gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, 143 điểm thi, trong đó có 288 phòng thi dự phòng; hơn 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia.

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội đã thành lập 30 đoàn kiểm tra đi kiểm tra tại tất cả các điểm thi trên địa bàn, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc triển khai, duy trì các biện pháp ngăn ngừa dịch.

Công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng được đặt lên hàng đầu tại các địa điểm thi (ảnh Minh Triết).

Công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng được đặt lên hàng đầu tại các địa điểm thi (ảnh Minh Triết).

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị tổ chức kỳ thi tại tất cả các điểm thi đã hoàn tất. Các đơn vị, nhà trường cũng đã thông tin đầy đủ, cụ thể cho phụ huynh, thí sinh nắm được các quy định của kỳ thi, trong đó có việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tại mỗi điểm thi đều có ít nhất 2 phòng thi dự phòng.

Hà Nội có 5 thí sinh thuộc diện F2 không tham dự kỳ thi đợt này. Ngoài ra, qua rà soát có 68 thí sinh đi từ vùng có dịch về đang được các địa phương khẩn trương tổ chức xét nghiệm RT-PCR, nếu các thí sinh này có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 thì được dự thi, nhưng được bố trí ở các phòng thi riêng.

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, phòng tủ đựng đề và bài thi, các điều kiện, thiết bị phòng, chống dịch tại điểm thi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội và các địa phương phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, trong đó nhiều việc phát sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự yên tâm khi thấy công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch tại Hà Nội chu đáo, đầy đủ như có phòng thi dự phòng, phòng y tế với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết...

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương cần rà soát và chủ động các phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó lưu ý các khâu quan trọng như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong thời gian thi. .

Các địa phương cần tiếp tục cập nhật, rà soát tình hình sức khỏe của thí sinh đến tận ngày thi để kịp thời phát hiện các trường hợp F1, F2 và thông báo để các em tham dự kỳ thi ở đợt sau.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phương án cho các trường hợp thí sinh dự thi ở đợt sau nhằm bảo đảm an toàn và công bằng.

Thành phố Hà Nội và các địa phương cần quan tâm triển khai công tác coi thi nghiêm túc, dù hoàn cảnh nào cũng phải thực hiện đúng quy chế thi.

“Trước mỗi môn thi, điểm trưởng cần quán triệt những nội dung chính về nghiệp vụ coi thi cho các cán bộ tại điểm thi để thực hiện nghiêm túc, thống nhất, không được chủ quan; tăng cường công tác thanh tra trong khi thi và chấm thi” – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương quan tâm bảo đảm các điều kiện tổ chức thi an toàn và nghiêm túc;

Nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi và giám sát để ngăn chặn, phát hiện các hành vi gian lận, đặc biệt là gian lận công nghệ cao.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, lãnh đạo các địa phương phải thường xuyên túc trực để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý các tình huống bất thường;

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các địa phương cần chuẩn bị đủ về nhân lực và trang thiết bị để chấm thi bảo đảm tiến độ, đúng quy chế, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, gian lận.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Công ty Savills giải thích thế nào về việc cắt nước căn hộ chung cư cao cấp Eco Green Saigon?

(CLO) Do lãnh đạo Công ty Xuân Mai Saigon không sắp xếp được thời gian đối thoại với cư dân Eco Green Saigon, cho nên Savills vẫn tiến hành ngưng cấp nước những hộ chưa đóng phí quản lý.

UAE ký thỏa thuận lịch sử, mua 80 tiêm kích Rafale của Pháp

(CLO) Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hôm thứ Sáu (3/12) đã ký hợp đồng mua 80 máy bay chiến đấu Rafale do Pháp sản xuất, đơn đặt hàng quốc tế lớn nhất từng được thực hiện đối với loại máy bay chiến đấu này trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Isaac hào hứng làm mới hit của Mỹ Tâm, Đan Trường

(CLO) Sau khoảng thời gian im ắng, Isaac mới đây chính thức cho ra mắt quà tặng âm nhạc gồm nhiều tập mang tên “The Show - Hát cho em". Được biết, đây là một dự án nằm ngoài kế hoạch của Isaac và ê-kíp trong năm 2021.

(CLO) Phim điện ảnh "Cha cõng con" gây bất ngờ khi được lựa chọn trình chiếu tại Triển lãm Thế giới - Expo 2020 Dubai diễn ra vào cuối tháng 12. Diễn viên Lương Chung Lan - đại diện Nhà sản xuất phim điện ảnh "Cha cõng con" và ê-kíp sẽ tham gia triển lãm EXPO 2020 Dubai lần này.

Tết Nguyên đán 2022: Chính thức đề xuất nghỉ 9 ngày

(CLO) Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 năm nay sẽ gồm 1 ngày trước tết, 4 ngày sau tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau tết. Tổng cộng là 9 ngày nghỉ.

Cơ quan chức năng Italia điều tra vụ chuyển nhượng Ronaldo từ Juventus sang MU

(CLO) Theo một thông tin mới nhất từ báo chí Italia, vụ chuyển nhượng siêu sao Cristiano Ronaldo sang MU ở mùa hè 2021 đang trở thành một phần của cuộc điều tra gian lận tài chính liên quan tới CLB Juventus.

Quảng Ninh nằm trong nhóm địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

(CLO) Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số, nằm trong nhóm địa phương có tốc độ tăng trưởng cao.

Cha tử vong, con mất tích khi đi đánh cá trên sông Bù Lu

(CLO) Hai cha con người Thừa Thiên Huế gặp nạn khi đi đánh cá. Lực lượng chức năng hiện đã tìm được thi thể người cha, nhưng người con vẫn còn mất tích.

Vĩnh Long: Triển khai quản lý và điều trị bệnh nhân F0 tại nhà

(CLO) Liên tiếp phát hiện các ca mắc COVID-19, đặc biệt là trong cộng đồng. Tỉnh Vĩnh Long thực hiện phương án quản lý và điều trị các trường hợp F0 tại nhà.