Điều chỉnh kích thước chữ

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã sẵn sàng, không run sợ!

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong điều kiện có dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên các thí sinh vẫn rất tự tin tham gia kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

14h ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Lạng Sơn) đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Có mặt tại điểm thi Trường Phan Huy Chú Hà Nội lúc 1h30', theo quan sát học sinh đã đến rất đông. Công tác đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn được thực hiện rất nghiêm túc.

Các thí sinh muốn vào cổng trường phải được đo thân nhiệt, đó là điều kiện bắt buộc. 

Các em được cán bộ y tế phụ trách điểm thi đo thân nhiệt một cách cẩn thận (ảnh Minh Triết).

Các em được cán bộ y tế phụ trách điểm thi đo thân nhiệt một cách cẩn thận (ảnh Minh Triết).

Trao đổi với phóng viên, thí sinh Nguyễn Trung Thành cảm thấy rất an tâm về công tác tổ chức thi. Em vui vẻ và tự tin mình sẽ có một kỳ thi an toàn.

Cùng chung tâm trạng, thí sinh Nguyễn Thúy Hoa cảm thấy thoải mái khi bước vào kỳ thi. "Em chỉ lo lắng về đề thi tuy nhiên em nghĩ bạn nào cũng như mình. Ai cũng hồi hộp, lo âu cả. Còn vấn đề an toàn trong khi dịch bệnh thì em không suy nghĩ nhiều lắm" - Thúy Hoa chia sẻ.

Tinh thần các thí sinh là rất sẵn sàng cho kỳ thi năm nay (ảnh Minh Triết).

Tinh thần các thí sinh là rất sẵn sàng cho kỳ thi năm nay (ảnh Minh Triết).

Trước điểm thi, tập trung rất đông thanh niên tình nguyện. Đây là những đội thanh niên tình nguyện của Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Lao động và Xã hội.

Đội sinh viên tình nguyện sẽ túc trực trước địa điểm thi suốt 3 ngày thi để hỗ trợ thí sinh (ảnh Minh Triết).

Đội sinh viên tình nguyện sẽ túc trực trước địa điểm thi suốt 3 ngày thi để hỗ trợ thí sinh (ảnh Minh Triết).

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác rửa tay, sát khuẩn trước khu vực thi (ảnh Minh Triết).

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác rửa tay, sát khuẩn trước khu vực thi (ảnh Minh Triết).

Cô Cao Thanh Nga- Phó trưởng điểm thi tại Trường THPT Phan Huy Chú cho biết,  điểm thi có 24 phòng thi với 576 thí sinh.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh khi tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, nhà trường đã phối hợp với an ninh quận Đống Đa, công an phường Láng Hạ và y tế quận, y tế phường để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch.

Thí sinh nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi (ảnh Minh Triết).

Thí sinh nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi (ảnh Minh Triết).

Nhà trường luôn chủ động sẵn sàng mọi tình huống theo hướng dẫn của Sở như đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn và cả khẩu trang y tế nếu thí sinh thiếu thì sẽ phát cho thí sinh.

Mỗi phòng thi đều có bình nước uống Lavie và chuẩn bị cốc sử dụng 1 lần đồng thời có 1 chai nước sát khuẩn khô.

Trong phòng thi, chỗ ngồi được bố trí giãn cách phù hợp với công tác phòng dịch (ảnh Minh Triết).

Trong phòng thi, chỗ ngồi được bố trí giãn cách phù hợp với công tác phòng dịch (ảnh Minh Triết).

Tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú có 2 phòng thi dự phòng trong trường hợp có thí sinh có biểu hiện ho, sốt thì lúc đó trưởng điểm thi sẽ có hướng dẫn.

Minh Triết

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.