Bốn đứa trẻ Colombia sống sót thần kỳ trong rừng hơn một tháng sau tai nạn máy bay

(CLO) Tổng thống Colombia, Gustavo Petro, cho biết 4 đứa trẻ từ một cộng đồng người bản địa ở Colombia đã được tìm thấy còn sống ở miền nam nước này vào thứ Sáu (9/6), hơn 5 tuần sau khi chiếc máy bay chở các em bị rơi trong rừng rậm.

Chiếc máy bay Cessna 206 đang chở 7 người trên hành trình giữa Araracuara thuộc tỉnh Amazonas và San Jose del Guaviare thuộc tỉnh Guaviare thì bất ngờ bị rơi do hỏng động cơ vào sáng ngày 1/5.

bon dua tre colombia song sot than ky trong rung hon mot thang sau tai nan may bay hinh 1

Đội cứu hộ và những đứa trẻ sống sót thần kỳ trong rừng. Ảnh: Reuters

Ba người lớn, bao gồm cả phi công và mẹ của những đứa trẻ Magdalena Mucutuy, đã chết do vụ tai nạn và thi thể của họ được tìm thấy bên trong máy bay. Tuy nhiên, bốn anh chị em 13, 9, 4 tuổi và một em bé hiện 12 tháng tuổi đã sống sót một cách thần kỳ sau cú va chạm.

Narcizo Mucutuy, ông nội của ba bé gái và một bé trai, nói với các phóng viên rằng ông rất vui khi biết tin các em được giải cứu. "Là ông nội của những đứa cháu đã mất tích trong rừng Yari, lúc này tôi rất hạnh phúc", ông nói.

Những bức ảnh do quân đội Colombia chia sẻ cho thấy một nhóm binh sĩ với 4 đứa trẻ ở giữa rừng rậm. "Một niềm vui cho cả đất nước! Bốn đứa trẻ bị lạc trong rừng Colombia còn sống sót", Petro nói trong một thông điệp qua Twitter.

Tổng thống Petro ban đầu báo cáo rằng trẻ em đã được tìm thấy vào ngày 17 tháng 5 trong một tin nhắn trên Twitter nhưng sau đó đã xóa bài đăng, nói rằng thông tin chưa được xác nhận.

"Chúng ở bên nhau, chúng còn yếu, hãy để các bác sĩ chăm sóc các cháu. Họ đã tìm thấy chúng, điều đó khiến tôi rất vui", ông Petro nói với các nhà báo hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm những đứa trẻ đã tự vệ một mình giữa rừng rậm.

Lực lượng cứu hộ được hỗ trợ bởi chó tìm kiếm trước đó đã tìm thấy trái cây bỏ đi mà bọn trẻ ăn để sống sót, cũng như những nơi trú ẩn tự làm bằng thảm thực vật trong rừng.

Máy bay và trực thăng của quân đội và không quân Colombia đã tham gia vào chiến dịch giải cứu kỳ diệu này.

Mai Anh (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: