Buổi vận động của Trump tại Nevada bị phạt 3.000 USD vì vi phạm lệnh giãn cách xã hội

(CLO) Một công ty tổ chức buổi vận động tranh cử trong nhà cho Tổng thống Donald Trump tại Nevada với sự tham dự của hàng nghìn người sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 3.000 USD vì vi phạm lệnh giãn cách xã hội.
Buổi vận động của Trump tại Nevada. Ảnh: MSN

Buổi vận động của Trump tại Nevada. Ảnh: MSN

Bài liên quan

Nghị sĩ Na Uy đề cử Trump cho giải Nobel Hòa bình

Oracle xác nhận mình là đối tác mà TikTok lựa chọn, chờ Trump gật đầu

Trump nói sẽ không gia hạn thời gian chuyển giao TikTok

Cuộc vận động hôm Chủ nhật ở Henderson, Nevada được tổ chức bên trong một cơ sở thuộc sở hữu của Xtreme Manufacturing. Sự kiện này được cho là sẽ vi phạm quy định của bang về việc cấm tụ tập trên 50 người.

Những người tham dự cuộc biểu tình không bắt buộc phải đeo khẩu trang và không thực hiện giãn cách xã hội cần thiết. Thành phố Henderson đã cảnh báo trước Xtreme Manufacturing rằng, công ty này sẽ vi phạm luật của bang nếu tiếp tục tổ chức sự kiện.

"Trong sự kiện này, một nhân viên đã phát hiện ít nhất sáu trường hợp vi phạm các quy chế giãn cách xã hội và phía thành phố đã ra quyết định phạt Xtreme Manufacturing 3.000 đô la", Kathleen Richards, phát ngôn viên thành phố Henderson cho hay.

Richards nói thêm rằng công ty này "có 30 ngày để phản hồi thông báo và trả tiền phạt hoặc có quyền khiếu nại.

Tình hình đại dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp khi có gần 200.000 người đã tử vong tính tới thời điểm này. Cuộc vận động ở Tulsa hồi tháng 6 cũng đã khiến nhiều người tham dự, nhiều nhân viên của chiến dịch và một số mật vụ bị nghi nhiễm virus.

"Mọi người tham dự sẽ được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào, được cung cấp khẩu trang và được khuyến khích đeo và được tiếp cận với nhiều chất khử trùng tay", một quan chức chiến dịch nói với CNN khi được hỏi về các chiến dịch vận động trong nhà.

Chủ sở hữu của Xtreme Manufacturing, Don Ahern từ chối cho biết liệu ông có ý định tranh chấp quyết định của thành phố hay không.

"Mục tiêu của tôi là tiếp tục truyền thống tuyệt vời của Mỹ về quyền tập hợp và tự do ngôn luận", ông nói trong một cuộc họp báo ngắn.

Ahern, người sở hữu thêm một doanh nghiệp cho thuê thiết bị và một khách sạn ở Las Vegas, nói rằng anh coi cuộc vận động "không khác gì việc hàng nghìn người được phép tụ tập tại các sòng bạc, các bữa tiệc hồ bơi không khẩu trang và các cuộc biểu tình trên khắp đường phố".

Xem thêm

Nắng nóng cực đoan bao trùm châu Âu, Pháp ghi nhận 3 ca tử vong

Nắng nóng cực đoan bao trùm châu Âu, Pháp ghi nhận 3 ca tử vong

(CLO) Đợt nắng nóng khắc nghiệt đang ảnh hưởng nhiều khu vực tại châu Âu, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng ở Pháp do các vấn đề sức khỏe liên quan đến thời tiết cực đoan. Chính quyền nhiều nước đã phát cảnh báo khẩn cấp khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới.

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

(CLO) Rạng sáng ngày 22/6, sau một khoảng thời gian ngắn đình trệ do bất đồng, vòng đàm phán cấp cao đầu tiên giữa Mỹ và Iran tại Thụy Sĩ đã kết thúc với một kết quả quan trọng là việc hai bên nhất trí thiết lập cơ chế liên lạc trực tiếp nhằm đảm bảo an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz.

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

(CLO) Một người đàn ông 51 tuổi đến từ bang Connecticut (Mỹ) đã tử vong sau khi rơi từ khu vực khán đài tại nhà thi đấu nổi tiếng Madison Square Garden trong lúc tham dự một buổi hòa nhạc tối ngày 20/6.

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

(CLO) Khoảng 2,2 triệu thí sinh đăng ký vào các trường y khoa tại Ấn Độ đã tham gia kỳ thi lại vào ngày 21/6 dưới các biện pháp an ninh đặc biệt nghiêm ngặt, sau khi kỳ thi trước đó bị hủy vì bê bối rò rỉ đề thi gây phẫn nộ trên cả nước.

Cỡ chữ bài viết: