Điều chỉnh kích thước chữ

Ca khúc 'Laylalay' của Jack khó hiểu

(CLO) Ngày 12/4, Jack tung ra MV "Laylalay" nhân dịp sinh nhật lần thứ 24 của mình. Ca khúc được đánh giá là có phần nhạc sôi động, bắt tai nhưng ca từ nhiều chỗ gây khó hiểu, thậm chí vô nghĩa.

Audio

"Laylalay" là sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà Jack tung ra vào năm 2021 sau nhiều thành công trong năm ngoái. Đây vẫn là bài hát do anh tự sáng tác và được hòa âm, phối khí bởi nhà sản xuất âm nhạc DTAP cùng W/n.

Lần này, Jack đã chịu khó đổi mới bản thân hơn với phần nhạc mang âm hưởng EDM pha trộn hip hop tạo tiết tấu nhanh, khá bắt tai. Anh cũng tiết chế những luyến láy đặc trưng của mình để không quá nhàm chán.

Sáng tác của Jack dù có phần nhạc ấn tượng nhưng ca từ lại quá khó hiểu.

Sáng tác của Jack dù có phần nhạc ấn tượng nhưng ca từ lại quá khó hiểu.

Tương tự như những tác phẩm trước đó, Jack phát huy thế mạnh ở phần điệp khúc với giai điệu "cuốn", ca từ vần, dễ nghe dễ nhớ: "Thứ anh cần là melody/ Giữ anh lại đừng để anh đi/ Bao tâm sự đầy ắp trên mi/ Người đã đúng, anh đã sai".

Tuy vậy, cũng chính trong bài hát này lại xuất hiện những đoạn mà phần lời trở thành chủ đề bàn tán của người xem. Không ít ý kiến cho rằng, phần lời gây khó hiểu và làm cho bài hát trở nên ít những đoạn đắt giá đi.

"Bao tháng năm đôi mình đi với nhau, em chỉ toàn những câu mộng mơ/ Nhưng đến nay em thì đã ngủ say/ Anh thì đang chơi vơi" hay "Mình yêu đời hơn khi mà ta lắm phong ba/ Tựa như quỳnh hương đêm mù sương tốn công ta/ Gửi em nhành hoa cho bài ca cách xa này"... là những ví dụ điển hình.

Jack hiện là cái tên được săn đón tại các sự kiện.

Jack hiện là cái tên được săn đón tại các sự kiện.

Có thể thấy, Jack đã có sự đầu tư về nội dung MV, âm nhạc có màu sắc mới nhưng điệp khúc vẫn kéo dài cả bài; hay phần lời và hình ảnh không liên quan nhau cho lắm. Nhiều người còn hy vọng anh sáng tác những bài hát như: "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió trước kia".

Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả vẫn ủng hộ sự đổi mới, trải nghiệm của Jack với những thể loại đa dạng.

Về phần MV, Jack và ê-kíp vẫn giữ nguyên màu sắc fantasy (kỳ ảo) như những sản phẩm gần đây. Dưới bàn tay của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, "Laylalay" kể câu chuyện tình xuyên kiếp lãng mạn và đã đạt gần 9 triệu lượt xem sau 1 ngày ra mắt.

Khang Lâm

Bình Luận