Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Không khởi tố vụ 4 học sinh tiểu học bị bạo hành

(CLO) Do cả hai người tham gia đánh 4 học sinh tiểu học ở Cà Mau đều chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự và dân sự nên cơ quan chức năng không khởi tố vụ án.

Audio
Vết thương bầm tím trên cơ thể một em học sinh bị bạo hành.

Vết thương bầm tím trên cơ thể một em học sinh bị bạo hành.

Theo đó, cơ quan Công an đã quyết định không khởi vụ 4 học sinh tiểu học bị người thân bạo hành với lý do hai người tham gia đánh các em mới chỉ 10 tuổi và 11 tuổi, chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, vào ngày 3/9, các thầy cô Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phát hiện 4 học sinh của trường đến lớp với nhiều vết bầm tím trên người, nghi bị người thân bạo hành nên báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định em N.M.X (11 tuổi) và em N.N.M (10 tuổi) đã cùng đánh 4 em học sinh nêu trên. Tất cả các em đều có mối quan hệ là bà con chú bác sống chung với ông nội là N.V.H (63 tuổi) và bà nội N.T.H (65 tuổi, cùng ngụ tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau) để 4 cháu đi học.

Trong lúc vợ chồng ông H đi bắt ốc từ sáng sớm đến chiều tối, hai em M và X đã dùng gậy tre, cán chổi đánh các em của mình. Nguyên nhân các em bị đánh là vì nghịch nước, rửa chén không sạch và ra bờ sông chơi.

Làm việc với cơ quan điều tra (dưới sự giám hộ của cha mẹ ruột), cả 4 em học sinh bị đánh đều khai nhận vết thương bầm tím trên người là do M và X đánh. Đồng thời, em M và X cũng thừa nhận đánh các em của mình (dưới sự giám hộ của cha mẹ).

Trước đó, dư luận đặt ra nghi vấn những vết thương trên người 4 em là do bị vợ chồng ông H đánh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương xác nhận vợ chồng ông H không biết việc 4 cháu mình bị đánh, cũng không tham gia đánh các cháu.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa có ý kiến chỉ đạo và giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và UBND TP. Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý việc bạo hành trẻ em tại ấp Tân Hiệp, xã An xuyên theo thẩm quyền, quy định.

Minh Luân