Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình mới

(CLO) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Đà Nẵng, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị địa phương triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Audio
Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Gia Minh)

Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Gia Minh)

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, tất cả những người từ nước ngoài trở về thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, những người đã đến TP. Đà Nẵng, tỉnh Quãng Ngãi và các vùng có dịch (từ ngày 15/7/2020) trở về hoặc đến Cà Mau phải khai báo y tế và thực hiện theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại gia đình theo hướng dẫn.

Các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện và TP. Cà Mau khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến các vùng có dịch (nếu không có công việc thực sự cần thiết); khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà…

Đối với một số đoàn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau đã đến tham quan, du lịch, tham gia sự kiện tại TP. Đà Nẵng, tỉnh Quãng Ngãi và vùng có dịch trở về Cà Mau phải thống kê, báo cáo rõ danh sách, thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại gia đình theo quy định.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải quản lý chặt chẽ các đơn vị cung cấp dịch vụ phương tiện vận chuyển hành khách nắm thông tin hành khách trở về và đến từ vùng có dịch, phối hợp với ngành y tế thực hiện khai báo y tế, tổ chức đo thân nhiệt.

Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, rà soát, sớm phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép bằng đường biển phải kịp thời cách ly và phối hợp với các ngành chức năng để xử lý theo quy định.

Đặc biệt, Sở Y tế (Thường trực Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nội dung Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống, dịch Covid-19.

Chỉ đạo Giám đốc các bệnh viện, các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, sớm phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 để cách ly, điều trị kịp thời; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cho công tác khám, kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 khi cần thiết. Đồng thời, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau chuẩn bị sẵn sàng các mẫu kit, test xét nghiệm Covid-19 khi có yêu cầu…