Các thành viên Quốc hội nói gì khi tới lễ nhậm chức của ông Biden?

(CLO) Rất nhiều thành viên của Quốc hội, bao gồm cả các thành viên đảng Cộng hoà đã tới tham dự lễ nhậm chức của ông Biden ở Điện Capitol dù ông Trump đã rời Washington trước đó và không tham dự buổi lễ.
Vệ binh Quốc gia xuất hiện ở điện Capitol để bảo vệ lễ nhậm chức. Ảnh:GI

Vệ binh Quốc gia xuất hiện ở điện Capitol để bảo vệ lễ nhậm chức. Ảnh:GI

Bài liên quan

Ông Trump rời Nhà Trắng, hẹn gặp lại ở "hình thức khác"

Joe Biden chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, thề xây dựng lại tầng lớp trung lưu

Chính quyền Biden cân nhắc thành lập Ban chống độc quyền

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Swalwell nói với các phóng viên rằng "thật đáng thất vọng khi lần đầu tiên trong lịch sử đất nước chúng ta không có sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình", ám chỉ việc ông Trump không xuất hiện trong buổi lễ.

Ông Trump là vị Tổng thống đầu tiên trong 150 năm qua không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Ông Swalwell cũng nói thêm rằng hôm nay là ngày "đổi mới".

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Karen Bass nói rằng đối với bà, việc kiểm soát đại dịch Covid-19 là tâm điểm của ngày hôm nay và rằng: "đối với cá nhân tôi, đó là sự kết thúc của sự chia rẽ và sự phân biệt chủng tộc. Tôi nghĩ bốn năm qua thật khủng khiếp. Đất nước của chúng ta đã bị chia cắt. Tôi đã ở đây vào ngày 6/1. Và vì vậy hôm nay có thể đất nước của chúng ta có thể hàn gắn".

Bà Bass, người không tham dự lễ nhậm chức của ông Trump vào năm 2017, nói rằng hôm nay là một ngày lịch sử để có thể chứng kiến ​bà ​Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức. Bà Harris là người phụ nữ đầu tiên, cũng là người gốc da đen và gốc Nam Á đầu tiên tuyên thệ nhậm chức.

"Đây là một trang mới của nước Mỹ", Hạ nghị sĩ Juan Vargas, một đảng viên Đảng Dân chủ từ California, nói.

Khi được hỏi về vấn đề an ninh được tăng cường xung quanh sự kiện, ông Vargas chia sẻ rằng ông đã trò chuyện với nhiều thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và họ rất vui khi có mặt tại sự kiện này.

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều Vệ binh Quốc gia và điều đó thật tuyệt vời", ông Vargas nói. "Tất cả họ đều vui mừng khi được ở đây".

Hai thành viên cấp cao của đảng Cộng hoà là Ted Cruz và Mitch McConnell cũng đã tới Điện Capitol để tham dự sự kiện.

Cựu phó Tổng thống Mike Pence cũng đã tới tham dự buổi lễ nhậm chức và không xuất hiện trong buổi lễ chia tay của ông Trump.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: