Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Trị:

Các y bác sĩ vượt sóng dữ ra đảo Cồn Cỏ mổ cấp cứu bệnh nhân viêm ruột thừa cấp

(CLO) Trưa 13/1, bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị đã vượt sóng dữ ra đảo Cồn Cỏ mổ cấp cứu cho một bệnh nhân viêm ruột thừa, trong điều kiện thời tiết hết sức bất lợi.

Audio

Bệnh nhân Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi, ngụ xã Triệu An, H.Triệu Phong, Quảng Trị). 

Vào 8h sáng ngày 13/1, trước yêu cầu hỗ trợ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cử ê kíp mổ 3 người gồm: tiến sĩ - bác sĩ (TS.BS) Phan Khánh Việt, Phó Khoa ngoại - tổng hợp; bác sĩ gây mê Trần Thanh Hoài, và anh Nguyễn Chí Thanh... lập tức lên tàu quân sự ra đảo Cồn Cỏ.

Được biết, đây là lần đầu tiên đơn vị đã cử một ê kíp mổ ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. (Ảnh: Thanhnien)

Được biết, đây là lần đầu tiên đơn vị đã cử một ê kíp mổ ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. (Ảnh: Thanhnien)

Theo chia sẻ của TS.BS Phan Khánh Việt, sau hơn 2 giờ 30 phút, ê kíp mổ đã tới đảo Cồn Cỏ. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được xác định bị viêm ruột thừa cấp, cần phải mổ sớm nhất có thể để tránh nguy hiểm tính mạng.

Mặc dù, điều kiện thiết bị y tế ở trên đảo rất hạn chế, nhưng các y bác sĩ đã cố gắng khắc phục, và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất có thể để thực hiện ca mổ. Sau 1 giờ thì ca mổ hoàn thành, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

PV