Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Cách ly y tế đối với 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(CLO) 13 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, vừa được lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đưa đi cách ly y tế. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bình Dương: Cách ly y tế đối với 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: tienphong.vn

Bình Dương: Cách ly y tế đối với 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 16/2, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 13 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương. Những người được phát hiện và đưa đi cách ly tập trung đều đến từ Trung Quốc.

Theo đó, 13 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam.

Trước đó, ngày 15/2, khi nhóm người Trung Quốc đến địa phận tỉnh Bình Dương thì bị người dân phát hiện trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngành y tế phối hợp với lực lượng công an tiến hành xác minh và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, Viện Pasteur TP. HCM thông báo 13 trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.