Điều chỉnh kích thước chữ

Cắm biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại trạm thu phí BOT

(CLO) Mới đây, Tổng cục Đường bộ đã gửi công văn đề nghị các chủ đầu tư cắm biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại các trạm thu phí BOT để tránh ùn tắc.

Audio
Công văn với nội dung đề nghị trên vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi tới Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC); Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI); các Cục Quản lý Đường bộ I, II, III, IV, Cục Quản lý đường bộ cao tốc và các nhà đầu tư BOT.

Trong công văn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các đơn vị trên rà soát hiện trạng biển báo tại các cửa trạm thu phí để tổ chức giao thông theo hướng lắp đặt biển báo “Cấm đỗ xe” phía trước trạm thu phí khoảng 100-200m (tùy theo điều kiện cụ thể để xác định khoảng cách đặt cho phù hợp).

Tài xế dừng xe phản đối tại Trạm thu giá BOT T2 (TP Cần Thơ) trên QL91 - (Ảnh minh họa). 
Cùng với đó, sẽ tiến hành lắp biển cấm được viết bằng chữ, nền biển màu đỏ, chữ viết màu trắng với nội dung “Cấm dừng xe quá 5 phút” . Biển báo này sẽ được cắm cách cabin thu phí ở các Trạm BOT khoảng 50m. Sau trạm thu phí khoảng 100m - 200m sẽ là biển báo hết lệnh cấm dừng xe.

Cùng với việc cắm biển cấm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ làm việc với các địa phương để tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các lái xe cố tình gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí. Mục đích nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông khu vực các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên các quốc lộ và đảm bảo điều kiện lưu thông thông suốt của người dân, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

PV