Điều chỉnh kích thước chữ

Cấm sinh viên dùng mạng xã hội nói xấu nhà trường, giảng viên

(CLO) Hiệu trưởng Trường Đại học Tài Chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy tắc ứng xử của người học, trong đó có quy định nghiêm cấm sinh viên dùng mạng xã hội, diễn đàn để nói xấu nhà trường, giảng viên.

Báo Công luận
Trường Đại học Tài Chính - Marketing Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TL 

Theo đại diện nhà trường, việc này nhằm giúp sinh viên nâng cao ý thức bản thân, trách nhiệm với cộng đồng, định hướng các mối quan hệ theo tính nhân văn, nâng cao khả năng thích ứng đối với xã hội.

Đây cũng là cơ sở để giám sát người học trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, những quy chế và quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Đáng chú ý nhất, trong phần 1 của điều 6 thuộc bộ quy tắc ứng xử này, nhà trường nghiêm cấm sinh viên sử dụng các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, diễn đàn mạng để đăng tin, bình luận không mang tính xây dựng với nhà trường, phán xét và nhận định không đúng sự thật theo chiều hướng tiêu cực đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường.

Trường Đại học Tài Chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc sự quản lý của Bộ Tài Chính. Mới đây, Thủ tướng cũng vừa quyết định sát nhập Trường Cao đẳng Tài chính Hải Quan vào trường này.

Theo đại diện Trường Đại học Tài Chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc nhà trường đưa ra các quy tắc này, nhằm giúp định hướng cho người học có các ứng xử đúng đắn, xây dựng nên văn hóa của nhà trường.

Trước khi ban hành bộ quy tắc này, trường cũng đã lấy ý kiến của các tổ chức, sinh viên trong trường, và nhận được sự đồng thuận cao.

Việc này còn dựa trên các quy chế trong công tác sinh viên mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành, nhằm đẩy mạng việc xây dựng một môi trường văn hóa trong học đường.

Được biết, Trường Đại học Tài Chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh còn có nhiều kênh khác nhau để cho sinh viên góp ý, như hộp thư ở trường, góp ý tại các hội nghị giữa trường và sinh viên, góp ý ở các tổ chức, đoàn thể…chứ không nhất thiết phải lên mạng xã hội để nói xấu nhau.


Minh Châu

 

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng đánh tử vong người chở mình về nhà sau ăn nhậu

(CLO) Sau khi nhậu, Hải được một thanh niên đưa về, tuy nhiên, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, Hải đã lấy mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu thanh niên này, đến ngày hôm sau thì nạn nhân tử vong.

Sớm làm rõ đối tượng đe doạ, xúc phạm phóng viên báo Người Lao Động khi đang tác nghiệp

(CLO) Trong quá trình xác minh công trình "biệt thự" có hàng loạt vi phạm tại quận Cầu Giấy, anh B.H.T phóng viên báo Người Lao Động bất ngờ bị những người thi công tại đây cản trở việc tác nghiệp, thậm chí còn có những lời lẽ xúc phạm, đe doạ.

Một nam thanh niên bị máy cày đè tử vong dưới ruộng

(CLO) Sự việc xảy ra vào khoảng 13h40 ngày 4/12 tại khu vực cánh đồng lê, thuộc xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Hà Nội yêu cầu phong tỏa tạm thời toàn trường nếu xuất hiện F0

(CLO) Hướng dẫn cũng yêu cầu F0 không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 1 mét với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.

TP.HCM: Xưởng gỗ rộng 500m2 bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản

(CLO) Ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng 500m2. Một số hộ dân ở gần đó phải ôm tài sản tháo chạy.

Xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong

(CLO) Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang điều tra, xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong.

Đồng Nai: Rút ngắn thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

(CLO) Tỉnh Đồng Nai đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với F0, không triệu chứng, triệu chứng nhẹ sau 7 ngày cách ly, điều trị tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không còn triệu chứng của bệnh.

Bắt giữ con nghiện vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý tổng hợp

(CLO) Quá trình kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trong áo bông để ở phía trước trên xe máy của đối tượng có một gói hình vuông, bọc băng dính màu trắng, bên trong có 10 gói ni-lon chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY với số lượng 2.000 viên, nghi là ma tuý tổng hợp.

Chốt danh sách khách mời giải bóng đá Cúp truyền hình Bình Dương 2021

(CLO) Thông tin từ giải bóng đá tranh Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương 2021 cho biết Ban tổ chức giải đấu đã chốt xong danh sách các đội tham dự giải đấu diễn ra vào nửa cuối tháng 12/2021.