Cảng hàng không quốc tế Nội Bài điều chỉnh phương án đón, trả khách sau phản ánh

(CLO) Sau nhiều phản ánh của hành khách về những bất cập khi triển khai phương án phân luồng giao thông mới, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã điều chỉnh phương án tổ chức đón, trả khách.

Từ ngày 3/8, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp cùng Công an cửa khẩu Cảng chính thức triển khai phương án phân luồng giao thông mới.

noi-bai.jpg
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài triển khai phương án phân luồng giao thông mới. Ảnh: NIA.

Việc điều chỉnh luồng tuyến này nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh an toàn hàng không, giữ vững an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực cửa ngõ Thủ đô.

Anh Hợi - một tài xế taxi thường xuyên chuyên đón, trả khách tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài chia sẻ, phương án phân làn mới có ưu điểm giúp lượng xe chờ tại khu vực đón giảm đáng kể.

Trước đây, khu vực đón khách luôn có nhiều ô tô vào dừng khá lâu chờ khách, khiến phương tiện tập trung đông và dễ xảy ra ùn tắc.

Nhiều tài xế cũng cho biết, cách phân luồng mới ở nhà ga T1, T2 bước đầu tạo sự thông thoáng vì xe dịch vụ đỗ ở một vị trí riêng biệt. Lực lượng chức năng cũng dễ dàng phát hiện những xe biển trắng “trá hình”, không đăng ký kinh doanh nhưng vẫn chở khách như xe dịch vụ.

Nhưng cách tổ chức, phân luồng giao thông mới mới cũng phát sinh bất tiện. Đa số hành khách phản ứng vì phải di chuyển xa bắt xe công nghệ giữa trời mưa hoặc nắng gắt, trong khi xe taxi hãng được đỗ gần sảnh thì nhiều xe cũ, giá cước lại cao hơn so với xe công nghệ.

Việc đón khách gặp nhiều khó khăn hơn trước vì khách hàng thường mang theo lượng lớn hành lý, nếu không thể đón tận nơi.

26c9f706-f67e-428a-b85a-0b0a9b712c6f.jpg
Hành khách phải di chuyển quãng đường dài hơn trước để đón xe dưới trời mưa đã gây ra nhiều bất tiện. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo và Công luận, đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin: "Trong những ngày đầu triển khai, các lực lượng chức năng đã tổ chức tăng cường tối đa nhân sự, túc trực liên tục tại hiện trường để phân luồng, hướng dẫn và hỗ trợ phương tiện.

Dù vậy, chúng tôi thấu hiểu rằng sự thay đổi này đã gây ra những bỡ ngỡ nhất định và ảnh hưởng đến trải nghiệm của một số hành khách đón xe dịch vụ khi phải di chuyển xa hơn ra bãi đỗ xe trước sảnh E - Nhà ga T1”.

Trước những ý kiến mà hành khách phản ánh, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã khẩn trương làm việc và thống nhất cùng Công an cửa khẩu điều chỉnh làn đón khách dành cho xe dịch vụ.

Hành khách sử dụng xe dịch vụ xe (biển vàng dưới 9 chỗ) sẽ được phép đón khách tại Làn 3 - phía trước sảnh E, Nhà ga T1 như các loại xe biển trắng khác.

san-do.jpg
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài điều chỉnh phương án đón, trả khách. Ảnh: NIA.

Khu vực chờ xe tại đây có hệ thống mái che, đảm bảo không gian an toàn, khô ráo và thuận lợi cho hành khách cùng hành lý trong mọi điều kiện thời tiết.

Để đảm bảo luồng giao thông luôn thông suốt, không gây ùn tắc, thời gian phương tiện dừng đón khách tại Làn 3 được quy định tối đa không quá 3 phút.

Đồng thời cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí nhân viên Here to help (áo cam) tại tầng 1 Nhà ga T1 và T2 để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách ra các khu vực đón xe, tạo thuận tiện cho hành khách.

Xem thêm

Tuyến đường cao tốc mới có điểm đầu tại nút giao Hạ Long Xanh, điểm cuối kết nối với Đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Quảng Ninh đề xuất xây dựng tuyến cao tốc dài 55km kết nối Đường Vành đai 5 Hà Nội

(CLO) Mới đây, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã chính thức kiến nghị Chủ tịch Quốc hội xem xét bổ sung tuyến cao tốc kết nối trực tiếp từ cao tốc Hải Phòng - Hạ Long đến Đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Cỡ chữ bài viết: