Cảnh sát Ecuador tiêu hủy hơn 20 tấn cocain trong chiến dịch trấn áp tội phạm

(CLO) Cảnh sát Ecuador hôm thứ Năm (25/1) đã tiêu hủy khoảng 21,5 tấn cocain mà họ thu giữ vào cuối tuần, đây là một phần của cuộc chiến nhằm chống lại các băng đảng tội phạm đang bùng nổ ở nước này.

Các quan chức cho biết số ma túy này được phát hiện hôm Chủ nhật được cất giữ trong kho chứa được xây dựng dưới một trang trại nuôi lợn ở thành phố Vinces. Một người đã bị bắt tại hiện trường.

Các nhà chức trách đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là đóng gói để tiêu hủy ma túy, họ nghiền nát các khối ma tuý bằng chất thải trước khi trộn chúng được với xi măng, cát và thủy tinh.

Nhà chức trách cho biết phương pháp này ngăn chặn cocain gây ô nhiễm môi trường hoặc bị thu hồi lại.

Trước đó vào ngày 10/1, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa cho biết đất nước của ông đang "có chiến tranh" với các băng nhóm ma túy đang giam giữ hơn 130 quản giáo làm con tin và tình trạng bạo lực đang bùng phát cực độ.

Ông Noboa đã liệt kê 22 băng nhóm là tổ chức khủng bố, biến chúng thành mục tiêu quân sự. Vị Tổng thống mới lên nắm quyền vào tháng 11 này từng cam kết giải quyết vấn đề an ninh và trấn áp các băng nhóm buôn bán ma túy đang hoành hành tại Ecuador.

Mai Vân (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: