Sau khi xem xét nội dung bài viết của phóng viên, tuy chỉ là tường thuật sự kiện lễ ra mắt sách, nhưng Toà soạn đánh giá nội dung cuốn sách hạn chế, thiếu sót trong công tác biên tập, thẩm định và kỹ thuật thể hiện. Bởi vậy, Báo Nhà báo và Công luận quyết định gỡ bỏ bài viết.
Báo Nhà báo và Công luận xin lỗi bạn đọc về thiếu sót trong quá trình xử lý thông tin, do chưa đánh giá đầy đủ tính chất nhạy cảm của một tác phẩm liên quan đến lịch sử và tư tưởng, dẫn đến việc đăng tải tin bài trong khi chưa thực hiện đầy đủ các bước thẩm định cần thiết theo quy trình nội bộ. Đồng thời, xem đây là bài học kinh nghiệm để hoàn thiện khâu biên tập, thẩm định.
Chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm, đã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan và xử lý theo quy định của tòa soạn đối với những cán bộ để xảy ra thiếu sót; đồng thời rà soát, hoàn thiện quy trình biên tập, tăng cường các bước thẩm định đối với các nội dung liên quan đến lịch sử, lãnh tụ, tư tưởng, chính trị và các vấn đề nhạy cảm nhằm không để xảy ra các trường hợp tương tự.
Ban biên tập Báo Nhà báo và Công luận xin chân thành nhận trách nhiệm và cáo lỗi quý vị độc giả, cùng các cơ quan quản lý.