Điều chỉnh kích thước chữ

Chăm lo cho gia đình chính sách là trách nhiệm của toàn xã hội

(CLO) Tại buổi tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau vào chiều nay (28/03), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng việc hết lòng, hết sức chăm lo cho gia đình chính sách là trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội, thể hiện một xã hội trọng tình, trọng nghĩa...

Audio
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp đoàn, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định nước ta có truyền thống lịch sử hào hùng, trải qua nhiều cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đã viết nên nhiều trang sử vẻ vang của dân tộc, thể hiện truyền thống một dân tộc hào hùng, khí phách, kiên cường, bất khuất, không chấp nhận làm nô lệ.

Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công, các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày, đã có nhiều chính sách hỗ trợ. Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, mặt trận, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên tổ chức các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các buổi viếng thăm thể hiện tấm lòng với người có công, gia đình chính sách. Các phong trào lan tỏa rộng, góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, đền đáp công ơn hy sinh xương máu của các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho đoàn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho đoàn. Ảnh: VGP

Cà Mau thuộc vùng căn cứ cách mạng trong suốt 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Sau khi đất nước hòa bình, vùng đất này phải chịu hậu quả chiến tranh hết sức nặng nề, số người có công trong tỉnh lên tới trên 108.500 người; trong đó có hơn 17.800 liệt sỹ, 16.500 thương binh; 2.460 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Số đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 19.657 người.

Phó Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Cà Mau trong việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh làm tốt hơn nữa công tác này, bên cạnh nguồn ngân sách hỗ trợ của Trung ương, cần chủ động sử dụng ngân sách địa phương, huy động thêm nguồn lực xã hội để tạo điều kiện chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình chính sách, người có công.

Phó Thủ tướng cũng mong người có công của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao gương sáng cho thế hệ trẻ, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng  thờiPhó Thủ tướng đề nghị các thành viên của đoàn tích cực tham gia ý kiến xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

PV