Cháy bệnh viện COVID-19 ở Ấn Độ, ít nhất 11 người tử vong

(CLO) Một bệnh viện ở miền tây Ấn Độ đã xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng hôm thứ Bảy (6/11), làm thiệt mạng ít nhất 11 bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Các nhà chức trách cho biết, có khoảng hai chục bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện ở quận Ahmadnagar, bang Maharashtra, khi xảy ra vụ cháy. Hầu hết những người chết đều trên 60 tuổi.

chay benh vien covid 19 o an do it nhat 11 nguoi tu vong hinh 1

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại bệnh viện điều trị COVID-19 ở Ấn Độ, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng - Ảnh: AFP

Khu bệnh viện, nơi chỉ còn lại một đống đổ nát sau vụ hỏa hoạn, đã được xây mới cho bệnh nhân điều trị COVID-19.

Thủ hiến bang Maharashtra Udhav Thackeray đã ra lệnh điều tra chính thức về vụ cháy và điều kiện an toàn tại bệnh viện cách thủ phủ Mumbai của bang Maharashtra khoảng 250 km.

Vụ cháy vừa xảy ra là vụ mới nhất xảy ra tại các bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trên khắp Ấn Độ. Trong hơn một năm qua, hàng loạt vụ cháy tại các cơ sở chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đã bị “bà hỏa” hỏi thăm.

Hồi tháng 5, trong khi nước này đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 khủng khiếp, ít nhất 16 bệnh nhân COVID-19 và hai y tá đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở bang Gujarat. Theo cuộc điều tra của cảnh sát, nguyên nhân của vụ cháy là do sự cố ngắn mạch trong ICU của bệnh viện.

Trước đó, vào tháng 4, ít nhất 13 bệnh nhân COVID-19 đã thiệt mạng tại một phòng khám ở Mumbai, xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ cháy bệnh viện khác trong thành phố khiến 22 người chết.

Trong năm 2020, Iraq cũng báo cáo một vụ cháy lớn liên quan tới cơ sở điều trị COVID-19 khi bệnh viện Imam Al-Hussein ở thành phố Dhi Qar, thủ phủ bang Nassiriya, gặp hỏa hoạn vào ngày 12/7, khiến 42 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Trên thế giới, Nga, Ai Cập và nhiều quốc gia đã ghi nhận các vụ cháy dẫn đến chết người tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

Chấn Phong (Theo Channelnewsasia)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: