Điều chỉnh kích thước chữ
Lâm Đồng:

Cháy lớn thiêu rụi 4 căn nhà gần Quốc lộ 20

(CLO) Ngày 23/12, vào khoảng 14 giờ, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu vực chợ cũ thuộc Tổ dân phố, trị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đoạn giáp với Quốc lộ 20, khiến 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Audio

Ngày 23/12, vào khoảng 13 giờ 45, tại khu chợ cũ Di Linh phát ra tiếng nổ lớn rồi lửa bốc cao từ căn nhà của ông Trần Ngọc Hòa (đang cho hộ ông Vương Văn Võ thuê để kinh doanh đậu phụ).

Nhiều người dân cùng hợp sức để dập lửa nhưng do nhiều căn nhà ở khu vực này được làm bằng gỗ và trong nhà có nhiều vật dụng nhựa dễ cháy, lại gặp gió to nên lửa từ nhà ông Hòa lan nhanh sang các căn khác. 

Ngọn lửa bốc cao. Ảnh: tienphong.vn

Ngọn lửa bốc cao. Ảnh: tienphong.vn

Khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) tại chỗ của huyện Di Linh đã đến ứng cứu.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh cũng triển khai lực lượng phong tỏa một đoạn trên Quốc lộ 20 (gần khu vực xảy ra cháy), phân luồng điều tiết các phương tiện di chuyển một chiều qua khu vực.

Lực lượng chức năng tiến hành dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng tiến hành dập tắt đám cháy.

Xe chữa cháy chuyên dụng của Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN số 2 (đóng tại TP. Bảo Lộc, cách nơi xảy ra hỏa hoạn 40 km) cũng đã đến hiện trường để dập lửa. Đến hơn 15 giờ, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Tuy nhiên, 4 căn nhà ở khu vực này đã bị thiêu rụi hoàn toàn và 2 căn khác bị cháy một phần, 28 người không có chỗ ở. 

Đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ảnh: tienphong.vn

Đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ảnh: tienphong.vn

Được biết, đây là khu vực có nhiều hộ sinh sống, buôn bán nên khi xảy ra cháy, nhiều người vội vã đưa tài sản và hàng hóa ra khỏi nhà.

Hiện cơ quan chức năng huyện Di Linh đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ những hộ bị hỏa hoạn.