Điều chỉnh kích thước chữ

Chảy lớn xảy ra tại một nhà cung cấp thiết bị Apple khiến 8 người thiệt mạng

(CLO) Đám cháy rất lớn này xảy ra tại Thượng Hải, ước lượng có đến 900 lính cứu hỏa, 123 xe cứu hỏa và 8 robot để dập lửa. Các nhân viên cứu hỏa đã thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ những người có thể đã bị cháy.

Audio
Tám người, trong đó có hai lính cứu hỏa, đã chết sau vụ hỏa hoạn hôm thứ 5 tại một nhà máy con của một công ty cung cấp linh kiện cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple. ở ngoại ô Thượng Hải. Ảnh: 163.com.

Tám người, trong đó có hai lính cứu hỏa, đã chết sau vụ hỏa hoạn hôm thứ 5 tại một nhà máy con của một công ty cung cấp linh kiện cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple. ở ngoại ô Thượng Hải. Ảnh: 163.com.

Có tám người, trong đó có hai lính cứu hỏa, đã chết sau vụ hỏa hoạn xảy ra hôm thứ 5 vừa rồi tại một nhà máy công ty con của tập đoàn Đài Loan Casetek, nhà cung cấp thiết bị cho tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ, ở ngoại ô Thượng Hải.

Theo một tuyên bố từ chính quyền quận hôm thứ 6, ngọn lửa bùng phát lúc 1:30 chiều thứ 5 tại nhà máy. Nó đã hoành hành cho đến tạn sáng thứ 6 và khiến hai lính cứu hỏa cùng sáu người dân thường bị thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hỏa đã mất tích trong khi thực hiện một cuộc tìm kiếm qua đêm để tìm thêm những người bị kẹt trong nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn Công nghệ didejn tử Shengrui Electronic Technology (Shanghai) Ltd ở quận Jinshan, phía tây nam thành phố. Hai nhân viên cứu hỏa mất tích và sáu người khác được xác nhận là đã chết vào sáng thứ 6.

Các quan chức vẫn đang trong quá trình điều tra xem ngọn lửa bắt đầu từ đâu. Được biết ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ khu nhà máy lớn này. Nó khốc liệt đến mức hơn 900 lính cứu hỏa, 123 xe chữa cháy và 8 robot đã được triển khai để chữa cháy.

Theo tuyên bố, đám cháy dường như không gây ra ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước đáng kể cho khu vực xung quanh.

Theo Thời báo Thương mại, Tập đoàn Công nghệ điện tử Shengrui đã được mua lại vào năm ngoái bởi nhà lắp ráp iPhone Pegatron, một nhà sản xuất điện tử khác của Đài Loan, và từ đó, công ty này đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm của Apple.

Trung Quốc đã trải qua những thảm kịch do hỏa hoạn xảy ra trong vài năm qua. Vào đợt tháng 3 năm ngoái, đã có 18 lính cứu hỏa thiệt mạng khi cố gắng dập tắt đám cháy rừng quét qua một quận miền núi ở tỉnh Tứ Xuyên.

Một năm trước, 27 lính cứu hỏa khác đã chết khi chữa cháy trong cùng một khu vực.

Huy Hoàng