Điều chỉnh kích thước chữ

Chip mới của Huawei sẽ đắt hơn chip Apple A14

(CLO) Chip mới của Huawei sẽ mang tên Kirin 1020, đây là con chip dựa trên tiến trình 5nm và dự báo ra mắt sẽ đắt hơn cả chip Apple A14.

Audio

Sự kiện: Huawei

Bài liên quan
Chip mới của Huawei sẽ đắt hơn chip Apple A14 1

Cụ thể hơn, không những đắt hơn mà chip mới này của Huawei cũng sẽ có kích thước lớn hơn, dự kiến chip Kirin 1020 5nm sẽ đến vào tháng 10 và Mate 40 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chip này.

Theo một nguồn thông tin đáng tin cậy đến từ tài khoản Weibo Mobile chip master, giá của chip Kirin mới trong khoảng giữa Apple A14 và CPU Apple ARM. Điều đó cho thấy một điều rằng Kirin 1020 5nm dường như sẽ đắt hơn cả Apple A14 nhưng nó sẽ rẻ hơn CPU ARM của Apple. Hơn nữa, kích thước của con chip Kirin 1020 cũng nằm giữa hai chip của Apple.

Chip mới của Huawei sẽ đắt hơn chip Apple A14 2

Và hơn nữa, nếu iPhone 5G của Apple bị trì hoãn ngày ra mắt thì Huawei sẽ là hãng đầu tiên sử dụng chip 5nm trên smartphone của mình. Tất cả các chip bao gồm các tiến trình 5nm, 7nm, 16nm hay 28nm mà Huawei cần trong năm nay sẽ có mặt vào giữa tháng 9. Ngay cả con chip Bluetooth do HiSilicon tự phát triển dành cho các mẫu tai nghe không dây cũng sẽ có sẵn trước giữa tháng 9.

Chip mới của Huawei sẽ đắt hơn chip Apple A14 3

Thông tin trước đó cũng cho rằng Hoa Kỳ đã có lệnh cấm và rất có thể sẽ không bỏ lệnh cấm đối với Huawei trong tương lai gần, tuy nhiên Huawei dường như vẫn đang hoạt động khá tốt và flagship Mate 40 dùng chip Kirin 1020 5nm vẫn sẽ ra mắt như dự kiến ​​vào tháng 10.

Bên cạnh đó, hãng dự kiến cũng sẽ cung cấp khoảng 8 triệu thiết bị dòng Mate 40 vào quý 4 năm nay. Điều này sẽ giúp củng cố vị trí đứng đầu của Huawei trên thị trường smartphone.