Điều chỉnh kích thước chữ

Chợ 'cõi âm' lớn nhất TP. HCM buôn bán tấp nập trước ngày ông Công ông Táo

(CLO) Trước ngày cúng ông Công ông Táo, chợ “cõi âm” tại TP. HCM trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người mua ra vào tấp nập, chủ tiệm phải huy động tất cả nhân công lẫn người thân để kịp bán cho khách.

Audio

Nằm tại quận 11, TP. HCM, chợ Thiếc được người dân TP. HCM gọi với tên là chợ “cõi âm”. Bởi, ngôi chợ này có nhiều cửa hàng bán đồ vàng mã nằm san sát nhau.

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 1

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, chợ “cõi âm” trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết

Bài liên quan

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, những con đường bao quanh khu chợ “cõi âm” như Trần Quý, Tân Phước... trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Các cửa hàng bày biện tiền vàng, giấy tờ, vàng nén, nhang, đèn… treo lủng lẳng trên cao để khách hàng dễ lựa chọn. Người mua ra vào tấp nập, chủ tiệm phải huy động tất cả nhân công lẫn người thân để kịp bán cho khách.

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 2

Tiền vàng, giấy tờ, vàng nén, nhang, đèn… treo lủng lẳng trên cao để khách hàng dễ lựa chọn

Khách hàng tới đây thường mua tất cả các sản phẩm vàng mã cần dùng cho các ngày lễ từ ông Công ông Táo cho đến lễ tất niên, giao thừa, thần tài, khai trương... Năm nay các quầy hàng cũng chỉ tập trung bán các sản phẩm hàng mã truyền thống để cúng, trưng bàn thờ dịp Tết thay vì các sản phẩm "hiện đại" như điện thoại iphone, thẻ ATM, ô tô…

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 3

Khách hàng thường mua tất cả các sản phẩm vàng mã cần dùng cho các ngày lễ từ ông Công ông Táo cho đến lễ tất niên, giao thừa, thần tài, khai trương...

"Năm nay kinh tế khó khăn nên mọi người cũng mua ít lại, vừa đủ dùng. Nguồn hàng cũng không nhiều như các năm trước, một số mặt hàng tăng giá nhẹ như 1 bó nhang ngày xưa 32.000 đồng giờ tăng lên thành 34.000 đồng", bà Nương Nữ, một người bán hàng ở chợ đã hơn 30 năm cho biết.

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 4

Chủ tiệm phải huy động tất cả nhân công lẫn người thân để kịp bán cho khách

Bên cạnh tư vấn, bán trực tiếp, nhân viên cửa hàng còn nhận đơn khách quen đặt qua điện thoại. "Càng cận ngày lượng khách càng tăng cao, có những ngày tôi bán hàng quên ăn trưa", một nhân viên bán hàng nói.

Một số hình ảnh PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 5

Nguồn hàng năm nay có phần kém phong phú so với các năm trước

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 6
cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 7

Lượng khách tăng cao những ngày qua

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 8
cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 9

Bên cạnh tư vấn, bán trực tiếp, nhân viên cửa hàng còn nhận đơn khách quen đặt qua điện thoại

cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 10
cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 11
cho coi am lon nhat tp hcm buon ban tap nap truoc ngay ong cong ong tao hinh 12

Người bán "luôn tay luôn chân" phục vụ khách, nhiều hôm quên cả ăn trưa

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.

Nữ cán bộ kiểm soát viên tài chính tất toán khống 28 sổ tiết kiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng vị trí công việc, Phạm Thị Thu Nga đã tất toán 28 sổ tiết kiệm hưu trí của 22 khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Áp lực bán gia tăng, Vn-Index giảm gần 22 điểm

(CLO) Áp lực bán gia tăng và lan rộng khắp sàn chứng khoán đã khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay (23/5). Trong đó, Vn-Index để mất tới gần 22 điểm, còn HNX-Index cũng giảm hơn 6 điểm.

Thanh tra việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại Quảng Nam

(CLO) Thanh tra Bộ Nội vụ sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Quảng Nam.