(CLO) Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Conac mở rộng và phần diện tích 450 ha thuộc khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ HD được bổ sung vào Quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Long An.
(CLO) Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút được khoảng 340 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký mới đạt khoảng 8,7 tỷ USD.
(CLO) Đối với lĩnh vực bất động sản công nghiệp, việc áp dụng các tiêu chí ESG (E: Môi trường, S: Xã hội, G: Quản trị) được cho là sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và thu hút nhà đầu tư.
(CLO) Ngày 5/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đối thoại đối với các doanh nghiệp đầu tư hoạt động tại các khu cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó chú trọng giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.
(CLO) Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 1817/BCT-CTĐP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
(CLO) Để năm 2024, phân khúc BĐS công nghiệp thật sự bứt phá trên thị trường, rất cần có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, các tiện ích thiết yếu đáp ứng tất cả nhu cầu của khách thuê, đặc biệt từ nước ngoài.
(CLO) Các cơ chế, chính sách, đặc biệt liên quan đến tín dụng đạt được độ ngấm sẽ cho thấy rõ hơn các tác động tích cực đến thị trường. Năm 2024 chính là “viên gạch đầu tiên” xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường hồi phục?
(NB&CL) Hợp tác phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam vừa phù hợp xu thế hiện nay trên thế giới, vừa phù hợp với tiềm năng, nguồn lực con người của Việt Nam, vừa mang lại lợi ích cho người dân nên chắc chắn người dân sẽ tham gia một cách tích cực và hiệu quả.
(CLO) Năm 2021, mặc dù gặp nhiều bất lợi do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhưng các khu kinh tế, khu công nghiệp vẫn thu hút được 539 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và 615 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký mới 12,8 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2020.
(CLO) Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, hầu hết lao động chưa trở lại làm việc là công nhân phổ thông, quê ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc.
(NB&CL) Dự án khu công nghiệp Đồng Quang, tỉnh Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành khu làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đạt tiêu chuẩn môi trường. Nhưng thực tế, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án lại có nhiều sai phạm, thậm chí là thay đổi mục đích ban đầu của dự án để phân lô, bán nền.
(CLO) KCN An Nhựt Tân sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH cho huyện Tân Trụ và tỉnh Long An. Hệ thống logistics quanh khu vực dự án sẽ được phát triển, mở rộng, nhằm đón làn gió đầu tư mới.
(CLO) Thời gian gần đây, có những mã cổ phiếu Bất động sản Khu công nghiệp đã tăng giá gấp 7 lần chỉ trong vòng hơn 2 tháng như phát súng tiên báo thời “hoàng kim” của nhóm ngành này dần hiện hữu.
(CLO) Bất động sản khu công nghiệp đã và đang hưởng lợi trực tiếp từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Tương lai, sóng của nhóm cổ phiếu này sẽ phụ thuộc lớn vào “lực hấp dẫn” của chính sách…
(CLO) Ngày 17/05 Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã tham dự Lễ khởi công Khu công nghiệp Việt Phát (xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) với vai trò là nhà tài trợ vốn cho dự án.