Chủ homestay tại Sa Pa miễn phí tiền phòng cho cựu chiến binh dịp 2/9

(CLO) Hòa chung với không khí chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chủ một homestay tại Sa Pa (Lào Cai) quyết định miễn phí 100% tiền phòng dành cho những người đã góp công gìn giữ hòa bình, độc lập của dân tộc.

Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, thông tin này đã nhận được sự ủng hộ, lan tỏa của cộng đồng mạng.

Trao đổi với báo chí, anh Viết Mai cho biết việc làm của mình chỉ là một hành động nhỏ. Qua đó, anh muốn thể hiện sự biết ơn của mình đối với những người có công với đất nước.

Ảnh màn hình 2025-08-20 lúc 17.44.01
Homestay tại Sa Pa miễn phí phòng cho cựu chiến binh, gia đình người có công trong dịp Quốc khánh. Ảnh: NVCC

Nhờ có thế hệ đi trước, các cựu chiến binh và Mẹ Việt Nam anh hùng, chúng ta mới được sống trong hòa bình, hạnh phúc hôm nay. Tôi mong được đón các bác, những người có công với cách mạng cùng gia đình tới Sa Pa dịp này để có cơ hội tiếp đón thân tình”, anh Mai chia sẻ.

Trong dịp này, các du khách đến từ Lào, Cuba và Nga cũng sẽ được miễn phí chỗ ở tại homestay. Anh Mai chia sẻ trong quá khứ chúng ta đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nước bạn, nhân dân các nước như người anh em với Việt Nam. "Mình muốn lan tỏa sự hiếu khách của người Việt Nam mình", anh Mai nói.

Chương trình tri ân này được triển khai từ ngày 16/8 đến 5/9. Anh Mai hy vọng nếu hoạt động này tạo được sức lan tỏa sẽ có nhiều homestay, khách sạn cùng đồng hành. Cùng với đó sẽ có nhiều dịp hơn để tri ân thế hệ đi trước.

Homestay có các phòng hai giường lớn, được trang trí với các sản phẩm thủ công bản địa.

Ảnh màn hình 2025-08-20 lúc 17.59.16
Phòng ngủ tại homestay là phòng hai giường lớn. Ảnh: NVCC

Theo anh Mai, dịp lễ này đến Sa Pa du khách có thể tham gia nhiều trải nghiệm khám phá văn hóa bản địa, du lịch mạo hiểm… Dịp 2/9 cũng là lúc mùa lúa chín ở Sa Pa bắt đầu, hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Bên cạnh Sa Pa, nhiều điểm đến khác tại miền Bắc như Ninh Bình, Hạ Long (Quảng Ninh), Hà Giang cũng được đánh giá là điểm đến hấp dẫn dịp 2/9.

Đặc biệt, Hà Nội với loạt sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh đang ngày một "nóng lên" khi tỉ lệ đặt phòng tăng mạnh, nhất là trên các tuyến đường đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.

Xem thêm

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: