Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội đến Cộng hòa Áo tham dự Hội nghị WCSP5

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các bài phát biểu quan trọng phù hợp với tình hình và chính sách của Việt Nam tại Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5.

Audio
chu tich quoc hoi den cong hoa ao tham du hoi nghi wcsp5 hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến sân bay quốc tế Schwechat

Chiều 5/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến sân bay Schwechat, Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco và Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Áo Wolfgang Sobotka.

Đón và chào mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn tại sân bay có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong, cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo.

Ngay sau khi đến Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Áo; đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Áo, Séc, Hungary, Slovakia nhằm khẳng định chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước nước ta theo tinh thần Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 45 của Trung ương.

Tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới thế giới lần thứ 5, tại các phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có các bài phát biểu quan trọng phù hợp với tình hình và chính sách của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các thành viên của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tham gia vào các phiên thảo luận liên quan đến các nội dung như: vấn đề bảo vệ môi trường, chuyển đổi số, vấn đề bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và thanh niên, vấn đề luật pháp quốc tế và nhiều vấn đề khác mang tính toàn cầu.

Bên lề hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ còn có các cuộc tiếp xúc song phương với Chủ tịch Quốc hội các nước, gồm những đối tác chiến lược, đối tác toàn diện cũng như đối tác truyền thống của Việt Nam.

Các thành viên chính thức như Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương sẽ có các cuộc làm việc với các bộ, ngành chức năng của Cộng hòa Áo về các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nghệ sĩ piano nổi tiếng Trung Quốc Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm

(CLO) Tối 21/10, cảnh sát quận Triều Dương, Bắc Kinh thông báo vừa bắt giữ nghệ sĩ piano nổi tiếng Trung Quốc Lý Vân Địch tình nghi mua dâm.

Ca sĩ Minh Quân phẫu thuật cắt 80% dạ dày

(CLO) Ca sĩ Minh Quân nhập viện cách đây một tuần và phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố. Bác sĩ yêu cầu anh mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút, vận động nhẹ nhàng để tránh tình trạng dính ruột.

Hàn Quốc đưa bất thành vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa nội địa

(CLO) Hàn Quốc đã thất bại trong việc đưa vệ tinh vào quỹ đạo hôm thứ Năm (21/10), vỡ mộng trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới đạt được cột mốc quan trọng bằng công nghệ của riêng mình.

Việt Nam nói về tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

(CLO) Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Phát hiện, đào tạo đội ngũ những “cây viết” chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Chiều 21/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở các điểm cầu.

Áp dụng giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách

(CLO) Ngày 21/10, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho hay, việc áp dụng các giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách khoảng gần 20.000 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án, truy tìm gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10

(CLO) Liên quan đến vụ gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị quần chúng nhân dân, ai có thông tin về đối tượng, liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để tố giác tội phạm.

Dự báo thời tiết 22/10: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Đêm 21/10 và sáng mai 22/10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Làm tốt chính sách quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, không tạo thành

(CLO) Thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) không có những bức xúc lớn, tạo thành “điểm nóng”.