Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(CLO) Phát biểu tại phiên khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng không chỉ Phiên họp lần thứ 53 của UBTVQH mà các hoạt động quan trọng trong năm của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Audio

Chiều ngày 22/02/2021 tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, UBTVQH đã khai mạc Phiên họp thứ 53.

Dự phiên khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên UBTVQH, đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo Ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH.

Về phía khách mời có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cơ quan liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, về cơ bản chúng ta đã thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông để đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng cơ bản các biện pháp phòng chống dịch luôn các cơ quan, các cấp, các ngành và nhân dân triển khai khẩn trương, quyết liệt, kịp thời kiểm soát tốt tình hình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Phiên họp thứ 53 của UBTVQH là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc tới Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Ủy viên UBTVQH và đại biểu đại diện của các cơ quan tham dư phiên họp năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bước sang năm Tân Sửu, tiếp nối những kết quả đạt được trong năm 2020, cùng với khí thế mới, thắng lợi mới, từ thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, UBTVQH sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực hết mình nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung vào chỉ đạo công tác tổ chức nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV chu đáo, kỹ lưỡng; phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, phiên họp lần thứ 53 sẽ diễn ra 01 ngày (chiều ngày 22/02 và sáng ngày 23/02/2021), UBTVQH sẽ tiến hành xem xét các nội dung: Cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ.

Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem xét dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 887-NQ/UBTVQH12 về việc ban hành Quy chế quản lý khoa học trong các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc UBTVQH và Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Mặc dù không khí xuân mới còn tràn ngập, nhưng để bảo đảm các nội dung trình tại Phiên họp đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ, các Ủy ban của Quốc hội cũng như các cơ quan hữu quan đã khẩn trương, tích cực làm việc để hoàn thiện các tài liệu trình cho ý kiến tại Phiên họp".

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng không chỉ Phiên họp lần thứ 53 của UBTVQH mà các hoạt động quan trọng trong năm của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Quốc Trần