Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội:

Chưa thực hiện nộp phạt vi phạm giao thông theo hình thức trực tuyến

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước những cuộc gọi mạo danh Sở này thông báo nộp phạt vi phạm giao thông bằng hình thức chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ cung cấp.

Audio

Gần đây, Sở GTVT Hà Nội nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc có các số điện thoại lạ tự xưng là Sở GTVT Hà Nội thông báo đến người nghe điện thoại về việc họ có biên lai xử phạt do vi phạm giao thông.

chua thuc hien nop phat vi pham giao thong theo hinh thuc truc tuyen hinh 1

Hiện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chưa thực hiện việc thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính theo hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa.

Đồng thời đề nghị người nghe cung cấp thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, địa chỉ,...và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ này cung cấp để nộp phạt.

Trước những thông tin trên, Sở GTVT Hà Nội khẳng định các số điện thoại và người gọi là mạo danh và đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng. Người dân có thể phản ánh với công an địa phương về hành vi lừa đảo trên. 

Sở GTVT Hà Nội thông báo và khuyến cáo người dân: căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Luật Giao thông đường thủy nội địa năm 2014, Luật Thanh tra năm 2010, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định số 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Theo chức năng, thẩm quyền được pháp luật quy định, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện việc kiểm tra, lập Biên bản vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phải nộp phạt tại Kho bạc hoặc các điểm thu nộp phạt do Kho bạc nhà nước ủy thác. 

Hiện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chưa thực hiện việc thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính theo hình thức trực tuyến. 

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỳ I: Vạn Phúc, Xóm Đồi và 8 người được Bác đặt tên

(CLO) Dời Phủ Chủ tịch tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 3/12/1946, Bác Hồ vừa đi vừa làm việc và phải mất gần 170 ngày sau Bác mới về đến Phủ Chủ tịch tại Thủ đô gió ngàn… ở Đồi Khau Tý,  xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

TP. HCM cam kết phát triển đô thị bền vững phải gắn liền với biến đổi khí hậu

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho rằng, nhiệm vụ phát triển hạ tầng đô thị, TP. HCM đó là phát triển đồng bộ, hiện đại, liên kết và thích ứng biến đổi khí hậu.

Thủ tướng thăm, làm việc với tập đoàn Intel, Apple và Google tại thung lũng Silicon

(CLO) Chiều ngày 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với các tập đoàn Intel, Apple và Google, những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại thung lũng Silicon, bang California, Hoa Kỳ.

TP.HCM hẹn hoàn thành 2,7km đường Vành đai 2 vào năm 2023

(CLO) Sau 5 năm khởi công, đoạn Vành đai 2 dài 2,7km từ nút giao thông Gò Dưa đến đại lộ Phạm Văn Đồng phải “hẹn” đến 2023 mới hoàn thành.

Tác nghiệp SEA Games 31: Rèn luyện bản lĩnh, ý chí và tinh thần sáng tạo không ngừng

(CLO) Cùng với quá trình tranh tài của các vận động viên, tại SEA Games 31 đội ngũ người làm báo ở khắp cả nước đang ngày đêm chạy đua với thời gian để có thể truyền tải đến độc giả những hình ảnh, tin tức mới nhất từ các địa điểm thi đấu.

Chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ xe: TP. HCM mạnh tay xử lý

(CLO) Sau nhiều phản ánh của báo chí về các tổ chức chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ xe, Sở GTVT TP. HCM đã có văn bản yêu cầu các đơn vị xử lý triệt để tình trạng này.

Lãnh đạo TP. HCM dâng hương hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

(CLO) Đoàn lãnh đạo TP. HCM đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6).

Cảnh báo nguy cơ lây lan dịch tả heo châu Phi

(CLO) Cục Thú y cho biết tính từ đầu năm đến ngày 17/5, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 598 xã của 46 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy 25.996 con, trong đó tỉnh có số lượng lợn chết, tiêu hủy nhiều nhất là Trà Vinh với gần 4.000 con, Cà Mau 2.650 con…

Shark Quảng Nam Lê Hùng Anh chính thức là nhà đầu tư Shark Tank mùa 5

(CLO) Ngày 18/5, tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức khởi động Mùa thứ năm với sự kiện “Công bố Đối tác Chiến lược” và “Ra mắt Hội đồng Đầu tư”.