Điều chỉnh kích thước chữ

Chung cư Ruby City 3 bị ‘tuýt còi’ vì chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

(CLO) Mặc dù chưa được nghiệm thu công tác phòng cháy chữa cháy nhưng Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam đã bàn giao căn hộ tại Chung cư Ruby City 3 cho cư dân vào ở bất chấp nguy hiểm.

Audio
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi. Ảnh: Công an Hà Nội

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi. Ảnh: Công an Hà Nội

Thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, Công an quận Long Biên vừa tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi địa chỉ tại phường Phúc Lợi.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với công trình xây dựng Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi, Công an quận Long Biên đã phát hiện chủ đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam đã đưa công trình vào hoạt động (bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở) khi chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy vi phạm quy định tại khoản 6, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức tiền phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng).

Công an quận Long Biên đã lập biên bản biên bản vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy; đồng thời, Công an quận Long Biên đề xuất lãnh đạo các cấp xử lý vi phạm của chủ đầu tư theo quy định và tuyên truyền vận động các hộ dân đã dọn vào sinh sống trong công trình di chuyển ra khỏi công trình để đảm bảo an toàn.

Công trình đã được bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở khi chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Công an Hà Nội

Công trình đã được bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở khi chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Công an Hà Nội

Được biết, chung cư Ruby City CT3 được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam giới thiệu là dự án tổ hợp 2 tòa nhà chung cư mỗi tòa cao 22 tầng với 1.120 căn hộ. 

Dự án nằm ngay cuối đường Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội. Đây là dự án thứ 3 trong chuỗi căn hộ mang thương hiệu Ruby City, nối tiếp thành công 2 khu căn hộ Ruby CT1 và Ruby CT2 đã đi vào hoạt động. 

Thông tin được biết, 2/2018 toàn bộ Dự án Xây dựng nhà ở cao tầng để bán với lô đất CT3 Phúc Lợi (Rubycity CT3 Phúc Lợi) đã được chủ đầu tư thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông Việt nam – Chi nhánh Tam Trinh. Theo đó, tài sản chủ đầu tư đã thế chấp bao gồm Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong tương lai thuộc dự án xây dựng nhà ở cao tầng để bán.

Trước đó, ngày 18/9/2017, dự án Ruby City CT3 Phúc Lợi đã từng bị UBND quận Long Biên xử phạt về hành vi xây dựng công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng với số tiền 60 triệu đồng. 

Minh Chí