Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 19/4: Rung lắc xen kẽ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn

(CLO) Theo công ty chứng khoán, các rung lắc xen kẽ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong tuần này. Kháng cự gần nhất của chỉ số VN-Index tại 1275 điểm, xa hơn tại 1320 điểm. Hỗ trợ gần nhất tại 1200 điểm - vùng di chuyển của MA-50.

Audio

VN-Index chốt lại tuần trước bằng một phiên điều chỉnh khá mạnh. Dù có 3/5 phiên giảm, song chỉ số cả tuần vẫn tiếp tục tăng thêm 0,6%.

Thanh khoản tăng mạnh trong tuần rồi chủ yếu vì việc cải thiện trong xử lý nghẽn lệnh tại HSX. Dòng tiền tại HSX vẫn đang trong pha mở rộng khi giữ cao hơn hẳn mức trung bình 20 ngày.

Diễn biến các nhóm ngành trong tuần trước - Nguồn: MBKE

Diễn biến các nhóm ngành trong tuần trước - Nguồn: MBKE

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng đánh giá, tình trạng chốt lời ngắn hạn vừa rồi là diễn biến bình thường trong bối cảnh thị trường đã có giai đoạn tăng mạnh và kéo dài trước đó. Hiện, giao dịch đang về lại mức cân bằng.

Theo MBKE, xu hướng trung hạn của VN-Index tiếp tục tăng, nhưng trạng thái ngắn hạn đang có phần cân bằng hơn khi áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ giữ mức cao. Các rung lắc xen kẽ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong tuần này.

Kháng cự gần nhất của chỉ số tại 1275 điểm, xa hơn tại 1320 điểm. Hỗ trợ gần nhất tại 1200 điểm - vùng di chuyển của MA-50.

MBKE nhận định kháng cự gần nhất của VN-Index tại 1275 điểm, xa hơn tại 1320 điểm

MBKE nhận định kháng cự gần nhất của VN-Index tại 1275 điểm, xa hơn tại 1320 điểm

Đưa ra nhận định, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng việc thị trường giảm mạnh trong phiên chiều thứ sáu tuần trước (16/4) đã khiến dòng tiền tham gia bắt đáy, giúp thị trường có nhịp hồi đáng chú ý. Tuy nhiên, thanh khoản không thực sự phản ánh đúng cung cầu thị trường.

Phiên cuối tuần cũng là ngày T+3 của phiên 13/4 khi lượng lớn cổ phiếu ở vùng 1.268 điểm về tài khoản và thị trường đã hấp thụ tốt về thanh khoản. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số ở quanh 1.220 điểm.

Còn Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo, tuần này thị trường sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225 - 1.232 điểm trong những phiên đầu tuần.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Kỳ Hoa