Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC có thể không sống sót qua mùa dịch
(CLO) AMC, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới đang đưa ra những tín hiệu rằng họ có thể không đủ khả năng duy trì nếu tiếp tục bị buộc đóng cửa do đại dịch Covid-19.
Ảnh: AFP
Các rạp chiếu phim của AMC đã bị buộc phải đóng cửa từ giữa tháng 3 vừa qua do đại dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Hàng loạt các loạt phim bom tấn như bộ phim James Bond hay Hoa Mộc Lan cũng bị buộc phải rời ngày phát hành tới cuối năm nay.
"Chúng tôi không thể dự đoán trước khi nào, hay thậm chí chúng tôi có thể quay trở lại mức hoạt động bình thường hay không", AMC cho biết.
Tại Mỹ, nhiều bang cũng đang xem xét thời điểm cho các doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại.
AMC cho biết đang phải cắt giảm thu chi, cố gắng duy trì cho tới khi được mở lại vào mùa hè này. Tuy nhiên, họ cho biết có thể gặp phải vấn đề về dòng tiền cho tới khi các rạp chiếu phim của họ được hoạt động bình thường trở lại.
Theo báo cáo, công ty này hiện còn 718 triệu đô tiền mặt vào ngày 30/4 và dự kiến đủ để duy trì tới hết tháng 7.
Tuy nhiên, một nỗi lo khác là các rạp chiếu phim sẽ không có đủ phim để thu hút lượng người quay trở lại rạp. Với nỗi lo đại dịch bùng phát, nhiều người cũng sẽ lựa chọn các hình thức giải trí khác tại nhà thay vì ra đường.
AMC dự kiến sẽ lỗ từ 2.12 tỷ đô tới 2.42 tỷ đô trong quý I năm nay. Đây cũng là hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất thế giới với khoảng 1.000 rạp chiếu và 11.000 phòng chiếu trên toàn cầu. Khoảng 600 rạp chiếu tại Mỹ đã bị đóng cửa trong đại dịch.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.