Chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 công dân từ TP.HCM về Hà Tĩnh

(CLO) Trong ngày hôm nay (24/7), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
Đường sắt tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đưa 700 công dân từ TP.Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Đường sắt tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đưa 700 công dân từ TP.Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Theo đó, đoàn tàu đầu tiên là mác tàu SE14, xuất phát từ Ga Sài Gòn lúc 20h45’ phút ngày 24/7 và dự kiến đến Ga Yên Trung lúc 5h sáng ngày 26/7.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại 1 ga lên là Ga Sài Gòn và trả khách tại 1 ga xuống là Ga Yên Trung; không thực hiện việc đón, trả khách tại các ga dọc đường.

Tại Ga Sài Gòn và Ga Yên Trung hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu,… Tất cả nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vắc xin phòng dịch.

Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến Ga Yên Trung sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn duy trì thực hiện các biện pháp phòng dịch như thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế. Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát. 

Tại các vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh,…đều được trang bị dung dịch sát khuẩn. Nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc.

Được biết, UBND Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test COVID-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, VNR sẽ phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh và TP.Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác đưa 2.300 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. 

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: