Cổ động viên vỡ òa khi U23 Việt Nam giành vé tứ kết U23 châu Á
(CLO) Trải qua hơn 90 phút trong trận đấu với U23 Maylaysia, U23 Việt Nam chính thức giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2022.
Tối 8/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM), hàng trăm người hâm mộ hòa cùng màu cờ sắc áo, đồng lòng cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 Malaysia.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây, người dân ngồi san sát nhau để theo dõi trận đấu.
Quốc kỳ rợp trời, đỏ rực trên áo, cờ cổ vũ của người hâm mộ.
Tại đây, sự cuồng nhiệt ngày càng "nóng" hơn.
Ai nấy đều liên tục hô to khẩu hiệu "Việt Nam vô địch", "Việt Nam thắng vàng",...
Ông Nguyễn Rân (57 tuổi) chia sẻ rằng, hầu như trận đấu nào của U23 Việt Nam ông cũng đón xem.
“Tôi thấy rất vui vì hôm nay đội tuyển có lối đá rất hay. Tôi tin chắc hôm nay các cầu thủ sẽ thành công, ghi bàn thắng lợi với tỉ số 4-0”, ông Rân nói.
Người hâm mộ nuối tiếc, hồi hộp trước những bàn “suýt” thắng.
Đến phút 28 của trận đấu, Mạnh Dũng đánh đầu sau quả tạt của Thanh Nhân, đưa U23 Việt Nam mở tỷ số.
Người hâm mộ chợt vỡ òa với chiến thắng đầu tiên.
“Tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu được chứng kiến và cổ vũ một trận đấu hấp dẫn như vậy. Thật sự là vỡ òa khi Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (20 tuổi) cho biết.
Ở phút 36, Mạnh Dũng thoát xuống đối mặt thủ môn U23 Malaysia, nhưng pha khống chế lỗi khiến cơ hội trôi qua. Sau pha lộn xộn trong khung thành Malaysia, cầu thủ Việt Nam cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi. Trọng tài xem VAR nhưng từ chối công nhận bàn thắng cho U23 Việt Nam.
Tuy nhiên, Bùi Hoàng Việt Anh đã ghi bàn sau cú dứt điểm trên chấm 11m, từ quả phạt đền và 1 tấm thẻ đỏ cho U23 Malaysia ở phút bù giờ của hiệp 1.
Người hâm mộ mừng rỡ, tin chắc vào chiến thắng của đội tuyển quốc gia.
Kết thúc trận đấu, tỉ số 2-0 nghiêng về đội tuyến U23 Việt Nam, giúp đội tuyển giành tấm vé vào tứ kết giải U23 Châu Á, với vị trí nhì bảng C.
Bên cạnh đó, U23 Hàn Quốc đã thắng Thái Lan 1-0. Với hai tỷ số trên, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ vào tứ kết, còn Thái Lan bị loại.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.