Cô gái 9X bị “kẹt” lại TP. HCM rồi trở thành tình nguyện viên: “Tôi học được cách trân trọng cuộc sống hơn”

(CLO) Dù lo lắng vì bị "kẹt" lại TP. HCM do dịch bệnh, Nhật Hạ vẫn không ngần ngại đăng ký làm tình nguyện viên góp phần giúp TP. HCM mau “khỏe” để sớm được trở về nhà thăm gia đình.

Cuối tháng 6, vì tình hình dịch bệnh ở quê ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, Nhật Hạ (30 tuổi, quê ở tỉnh Hưng Yên) được bạn mời vào TP. HCM để tìm hiểu về nguồn hàng cũng như giải tỏa áp lực công việc.

co gai 9x bi ket lai tp hcm roi tro thanh tinh nguyen vien toi hoc duoc cach tran trong cuoc song hon hinh 1

Vì bị "kẹt" lại TP. HCM, chị Nhật Hạ quyết định tham gia làm tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch với mong muốn đóng góp sức trẻ cho xã hội.

Bài liên quan

Tiếp viên hàng không trở thành tình nguyện viên: "Tôi thấy mình sống trọn vẹn, được cống hiến từng ngày"

Mẹ và anh trai vào TP. HCM làm tình nguyện, cô gái 16 tuổi xung phong thành “chiến sĩ” ở quê nhà

Từng là F0, cô gái 17 tuổi trở thành nhóm trưởng tình nguyện viên

Chàng trai 17 tuổi đạp xe đi làm tình nguyện, thành lập dự án hỗ trợ tuyến đầu

Vài hôm sau, khi bạn của Hạ đã về quê giải quyết việc cá nhân thì không may TP. HCM bắt đầu áp dụng chỉ thị 16. Vì không thể về quê, bạn của Hạ cũng không còn cách nào trở về TP. HCM, nên cô gái 9X đã bị kẹt lại thành phố một mình.

“Lúc đó tôi không có việc làm cũng không được đi ra ngoài, không quen biết ai nên cảm giác rất hoang mang. Tôi vừa nhớ nhà, vừa không biết những ngày kế tiếp mình sẽ sống như thế nào”, cô gái 9X nói.

Tình cờ một hôm lướt mạng xã hội, Hạ nhìn thấy thông báo của tổ chức tình nguyện đang tuyển tình nguyện viên. Với mong muốn được đóng góp sức trẻ, giúp TP. HCM mau “khỏi bệnh” để sớm được trở về nhà, chị Nhật Hạ không ngần ngại đăng ký thành tình nguyện viên hỗ trợ y tế tại Ủy ban nhân dân phường 9, quận Tân Bình.

co gai 9x bi ket lai tp hcm roi tro thanh tinh nguyen vien toi hoc duoc cach tran trong cuoc song hon hinh 2

Cô gái 9X cho biết, việc trở thành tình nguyện viên sẽ giúp chị đỡ cô đơn vì luôn có đồng đội hỗ trợ.

Xuyên suốt cả tuần không có ngày nghỉ, đúng 7h, chị đến nơi tập trung tình nguyện viên của địa phương để được phân chia nhiệm vụ trong ngày. Tiếp đó, cô gái 9X bắt đầu đi đến từng nhà để vận động người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiến hành lấy mẫu và điều phối khu vực cho đến 20h mới có thể nghỉ ngơi.

Thời gian đầu tham gia, do chưa có kinh nghiệm nên chị Hạ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ lấy mẫu. Bên cạnh đó, thời tiết ở TP. HCM đổi thất thường, kèm theo thức ăn không hợp khẩu vị khiến cho chị đôi khi bị ốm. Đôi lúc, cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc nên chị Hạ đã có ý định dừng lại. Tuy nhiên trên hành trình tình nguyện này, dường như chị không cô đơn vì luôn có sự đồng hành của các thành viên trong nhóm và người em trai đang ở cách xa chị hàng trăm cây số.

co gai 9x bi ket lai tp hcm roi tro thanh tinh nguyen vien toi hoc duoc cach tran trong cuoc song hon hinh 3

Làm việc không có ngày nghỉ, mặc dù mệt nhưng nữ tình nguyện viên vẫn không bỏ cuộc. Bởi sự quan tâm, động viên của người dân và đồng đội là điều khiến chị cảm động nhất.

“Có những hôm tôi bị ốm, nhóm đã cử một thành viên ở lại để chăm sóc tôi. Những lúc nhớ nhà hay buồn phiền chuyện gì tôi đều kể cho mọi người nghe. Không chỉ riêng tôi mà còn có nhiều người khác cũng không được về nhà. Chúng tôi thường chia sẻ về quê hương của mình, những câu chuyện buồn, vui cho nhau nghe, rồi động viên nhau cố gắng. Sợ bố mẹ sẽ lo lắng nên tôi chỉ kể chuyện đi làm tình nguyện ở TP. HCM cho em trai biết. Qua màn hình điện thoại, em trai thường dặn dò tôi giữ gìn sức khỏe, nhờ vậy tôi cũng đỡ nhớ nhà phần nào”, nữ tình nguyện viên viên nói.

Hạ chia sẻ thêm, có một số người dân biết chị là người ở xa bị “kẹt” lại TP. HCM nên khá bất ngờ. Nhiều người còn quan tâm và động viên chị cố gắng hoàn thành tốt công việc. Cô gái 9X kể rằng, có hôm trời mưa to nhưng chỉ có một mình chị đi lấy kết quả xét nghiệm về cho người dân. Nhiều người nhìn thấy sự vất vả nên đã đề nghị chị ngồi trú mưa để họ đi lấy kết quả giúp chị.

co gai 9x bi ket lai tp hcm roi tro thanh tinh nguyen vien toi hoc duoc cach tran trong cuoc song hon hinh 4

Chị Hạ phụ trách nhiều công việc như điều phối, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hoặc đến từng nhà động viên người dân xét nghiệm. Cứ hễ có ai nhờ việc gì, chị cũng sẽ hỗ trợ trong khả năng của mình.

“Nhiều lúc làm cả ngày mệt lắm nhưng thấy mọi người hỏi thăm, động viên, tôi rất cảm động. Điều tôi thích nhất khi ở đây chính là những trải nghiệm mà tôi chưa từng có. Tôi rất ấn tượng vì người miền Nam có giọng nói nghe dễ mến quá, cứ tưởng mình ở xa tới sẽ khó giao lưu với mọi người nhưng người dân lại rất thân thiện và gần gũi như người trong gia đình”, Nhật Hạ chia sẻ.

Là một tình nguyện viên ở tâm dịch, Hạ không tránh khỏi những lần chứng kiến sự mất mát của nhiều gia đình, khiến chị không kiềm lòng được mà rơi nước mắt. Cô gái 9X nhiều lần tự trấn an mình vì chị nghĩ, phải mạnh mẽ thì mới có thể giúp cho người khác được. Từ những trải nghiệm này, nữ tình nguyện viên cho biết đã học được cách trân trọng cuộc sống hơn, biết yêu thương và lắng nghe những người xung quanh hơn.

co gai 9x bi ket lai tp hcm roi tro thanh tinh nguyen vien toi hoc duoc cach tran trong cuoc song hon hinh 5

Không chỉ học được cách giao tiếp và những kiến thức cơ bản về y tế, chị Hạ còn học được cách trân trọng cuộc sống, yêu thương và lắng nghe những người xung quanh.

“Tôi rất mong dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để có thể trở về quê thăm gia đình và sau đó là thực hiện lời hứa với đồng đội, chính là quay trở lại thăm TP. HCM. Tôi rất thích nơi này vì mọi người rất gần gũi, hẹn TP. HCM một ngày đường phố nhộn nhịp hơn!”, cô gái 9X cười nói.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: