Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ phiếu tăng 50% chỉ trong 1 tháng, Tasa Duyên Hải (TCO) phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 43%

(CLO) Tasa Duyên Hải cũng muốn chào bán riêng lẻ 16 triệu cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư và nâng vốn lên gấp gần 4 lần.

Audio

CTCP Vận tải đa phương thức Duyên Hải (Tasa Duyên Hải – mã TCO) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường lần 1 năm 2021 vào ngày 25/9.

co phieu tang 50 chi trong 1 thang tasa duyen hai tco phat hanh co phieu thuong ty le 43 hinh 1
Bài liên quan

ĐHCĐ bất thường lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến và bỏ phiếu điện tử với nhiều nội dung liên quan đến tăng vốn điều lệ được thông qua.

Phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 43%

ĐHCĐ thông qua tờ trình phương án phát hành thêm hơn 8 triệu cổ phiếu thưởng. Tỷ lệ thực hiện là 43%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 43 cổ phần mới.

Nguồn vốn phát hành lấy từ thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, quỹ khác theo BCTC bán niên đã kiểm toán. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2021. 

Tính đến 30/6, TCO còn gần 82 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, bên cạnh 9,7 tỷ thặng dư vốn cổ phần và gần 1 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển.

Sau khi phát hành cổ phiếu thưởng, doanh nghiệp dự kiến chào bán hơn 26,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1. Với giá bán 11.000 đồng/cp, số tiền huy động khoảng 294 tỷ đồng. 

Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại 6 công ty con

Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu thưởng, công ty cũng thông báo về việc đã thực hiện tái cơ cấu và chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Công ty tại các công ty con theo Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Danh sách chuyển nhượng bao gồm 6 công ty với tổng số tiền thu về đạt gần 169 tỷ đồng.

co phieu tang 50 chi trong 1 thang tasa duyen hai tco phat hanh co phieu thuong ty le 43 hinh 2

Chào bán 26,7 triệu cổ phiếu giá 11.000 đồng

Sau khi hoàn tất phát hành hơn 8 triệu cổ phiếu thưởng, TCO dự kiến tiếp tục tăng vốn điều lệ  bằng phương án phát hành hơn 26,75 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 1:1.

Giá chào bán 11.000 đồng/cổ phiếu trong khi trên thị trường cổ phiếu TCO đang giao dịch quanh mức 31.400 đồng/cổ phiếu. Dự kiến công ty sẽ huy động được hơn 294 tỷ đồng.

Trên thị trường, giá TCO tăng mạnh từ đầu tháng 9 đến nay. Đóng cửa phiên 27/9, thị giá mã này đứng tại 31.500 đồng/cp, tương đương mức tăng hơn 50% sau gần một tháng và gấp gần 3 lần đầu năm.

Chào bán riêng lẻ gần 16 triệu cổ phiếu cùng giá 11.000 đồng

Cùng với đó, cổ đông công ty còn thông qua phương án chào bán riêng lẻ gần 16 triệu cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư là ông Trần Hoàng Anh Tuấn và CTCP HQ Investment Group.

Cổ phần chào bán riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Giá chào bán cũng là 11.000 đồng/cp, doanh nghiệp có thể huy động gần 176 tỷ đồng.

co phieu tang 50 chi trong 1 thang tasa duyen hai tco phat hanh co phieu thuong ty le 43 hinh 3

Được biết, HQ Investment Group từng là cổ đông lớn tại TCO với gần 1,9 triệu cổ phần, ứng với 11,16% vốn. Tuy nhiên, tổ chức này đã thoái toàn bộ vốn đầu tháng 8.

Tạm tính theo giá đóng cửa ngày giao dịch là 20.800 đồng/cp, số tiền thu ước đạt gần 39 tỷ đồng.

Thông báo về phương án sử dụng vốn

Tổng số tiền huy động được từ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ hơn 470 tỷ đồng dùng để mua cổ phiếu của CTCP Gavi, thông qua đó để công ty mở rộng phạm vi hoạt động đến khu vực miền Nam, đa dạng hóa sản phẩm sang lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng thiết yếu: lúa, gạo và các sản phẩm khác từ gạo.

CTCP Gavi được thành lập năm 2012, đặt trụ sở tại tỉnh An Giang với vốn điều lệ 400 tỷ đồng, tướng ứng 40 triệu cổ phần. Hiện tại TCO chưa sở hữu cổ phần nào tại Gavi. Doanh thu của Gavi chủ yếu đến từ sản phẩm gạo nếp, gạo tẻ, và một phần từ bán tấm cám...

Chỉ tiêu cụ thể, doanh thu năm 2021 ước đạt 2.170 tỷ đồng, tăng lên khoảng 2.512 tỷ đồng vào năm 2024. Lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 105 tỷ đồng trong năm 2021 và tăng dần vào các năm sau, lên hơn 122 tỷ đồng vào năm 2024.

co phieu tang 50 chi trong 1 thang tasa duyen hai tco phat hanh co phieu thuong ty le 43 hinh 4

Theo kế hoạch TCO sẽ mua lại 20,4 triệu cổ phần, tương ứng 51% vốn điều lệ tại Gavi. Giá mua dự kiến 29.500 đồng/cổ phần, tương ứng tổng giá trị 601,8 tỷ đồng.

Nguồn vốn thực hiện, ngoài 470 tỷ đồng từ các đợt tăng vốn này, còn dùng thêm gần 132 tỷ đồng vốn tự có của công ty.

co phieu tang 50 chi trong 1 thang tasa duyen hai tco phat hanh co phieu thuong ty le 43 hinh 5

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.