Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ phiếu tăng gấp 3,3 lần sau 4 tháng, Đạt Phương (DPG) tranh thủ mang đi đảm bảo vay nợ

(CLO) So với mức giá bình quân đảm bảo cho lô trái phiếu mới phát hành (66.620 đồng/cổ phiếu), thị giá DPG chỉ cao hơn khoảng 37%, con số không lớn trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động mạnh.

Công ty Cổ phần Đạt Phương (mã DPG) đã thông báo kết quả phát hành thành công 3.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng, tương đương tổng giá trị phát hành là 300 tỷ đồng. Đây là lượng trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, ngày phát hành là 28/10/2021 và đáo hạn là 28/10/2024.

co phieu tang gap 33 lan sau 4 thang dat phuong dpg tranh thu mang di dam bao vay no hinh 1
Bài liên quan

Danh sách nhà đầu tư tham gia gồm 1 quỹ đầu tư chứng khoán, 2 công ty bảo hiểm và 4 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp. Số tiền thu về từ đợt phát hành này sẽ để bổ sung vốn phục vụ kinh doanh hoặc/và đầu tư các dự án của Đạt Phương và các công ty con.

Lãi suất trái phiếu trả định kỳ 6 tháng/lần, áp dụng mức 10,5% cho năm đầu tiên. Trong hai năm còn lại, lãi suất tính bằng tổng của 3,5% cộng với lãi tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng trả sau áp dụng với khách hàng cá nhân của 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV và VietinBank; và không dưới 10,5%/năm.

Trái phiếu phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng 19 triệu cổ phần DPG. Giá trị bình quân là 66.620 đồng/cổ phiếu, tương ứng với 1.266 tỷ đồng.

Trên thị trường, ngoại trừ quãng nghỉ đầu tháng 11, cổ phiếu DPG gần như đã tăng liên tục từ đầu năm qua đó leo lên đạt đỉnh 91.600 đồng/cổ phiếu, gấp 3,3 lần trong vòng 4 tháng. So với mức giá bình quân đảm bảo cho lô trái phiếu mới phát hành, thị giá DPG chỉ cao hơn khoảng 37%, con số không lớn đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động mạnh như hiện nay.

co phieu tang gap 33 lan sau 4 thang dat phuong dpg tranh thu mang di dam bao vay no hinh 2

Trở lại với Đạt Phương, nợ vay tài chính đến cuối tháng 9 của doanh nghiệp bất động sản này vào khoảng 2.495 tỷ đồng trong đó vay dài hạn chiếm 64% với gần 1.606 tỷ đồng. Dư nợ trái phiếu đạt 108 tỷ đồng với lô trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định 11,5%/năm và cũng được bảo đảm bằng các cổ phiếu của công ty thuộc sở hữu của Ban lãnh đạo.

Về kết quả kinh doanh quý III, Đạt Phương ghi nhận doanh thu đạt 548,6 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ tiết giảm chi phí, doanh nghiệp lãi ròng 3 khoảng 71 tỷ đồng, gấp 26 lần cùng kỳ. Luỹ kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 253 tỷ đồng, gấp 3,3 lần cùng kỳ và hoàn thành 89% mục tiêu cả năm.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022

(CLO) Sáng 24/5, tại sân vận động Trung tâm VHTT&TT quận Đống Đa diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô. Giải đấu có sự tham gia của 28 đội bóng chất lượng đến từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, thị xã... trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Starbucks rời Nga sau gần 15 năm

(CLO) Nối tiếp McDonald's, thương hiệu café nổi tiếng nhất thế giới sẽ rời bỏ Nga hoàn toàn sau gần 15 năm hoạt động.

5 tỉnh thành phía Nam lên kế hoạch khai thác Vành đai 4 vào năm 2028

(CLO) Vành đai 4 (TP. HCM) đã được Thủ tướng giao TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư các đoạn tuyến trên địa bàn các địa phương. Dự án sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào cuối năm 2027 và đầu năm 2028 sẽ đưa vào khai thác.

5 khó khăn, thách thức của ngành hàng không Việt Nam sau đại dịch

(CLO) Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến ngành hàng không và gây ra các hậu quả tiêu cực đến các đơn vị trong dây chuyền, đặc biệt là các hãng hàng không Việt Nam.

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng

(CLO) Về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy, yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trung Quốc phong toả vì Covid, xung đột Nga - Ukraine làm

(CLO) Hôm qua (23/5), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố rằng thị trường việc làm toàn cầu có nguy cơ đảo ngược lộ trình phục hồi về mức trước COVID-19 khi Trung Quốc “đóng cửa” và cuộc khủng hoảng tại Ukraine đè nặng lên các nền kinh tế.

Dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và chậm gần 2 năm

(CLO) Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết, trong 5 năm (2017-2021), Dự án đường Hồ Chí Minh được triển khai chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 2 năm so với yêu cầu hoàn thành các dự án thành phần và nối thông toàn tuyến với quy mô 2 làn xe.

Tai nghe Beoplay EX ra mắt: Thiết kế chống nước, có tính năng chống ồn thông minh

(CLO) Bang & Olufsen vừa ra mắt tai nghe Beoplay EX, phiên bản mới nhất bổ sung cho dòng sản phẩm thiết bị âm thanh đeo tai của hãng.

Khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan có thể khiến nhiều người chết hơn 20 năm chiến tranh

(CLO) Khủng hoảng lương thực, thuốc men, năng lượng, đi kèm với khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan đang gây nên những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới đời sống người dân.