Điều chỉnh kích thước chữ

Có tình trạng địa phương gây khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đánh giá, hiện có tình trạng một số địa phương ban hành những văn bản cục bộ gây khó khăn cho hoạt động vận tải, dẫn đến ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ.

Audio
Một số địa phương ban hành những văn bản cục bộ gây khó khăn cho hoạt động vận tải, dẫn đến ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ. Ảnh minh họa

Một số địa phương ban hành những văn bản cục bộ gây khó khăn cho hoạt động vận tải, dẫn đến ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ. Ảnh minh họa

Chiều 25/8, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp tục chủ trì Hội nghị trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận chuyển nông sản trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đánh giá của Bộ GTVT, hiện nay có tình trạng một số địa phương ban hành những văn bản cục bộ, gây khó khăn cho hoạt động vận tải, dẫn đến ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ.

Thông tin từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết, một số địa phương yêu cầu thêm giấy đi đường, không chấp nhận giấy đi đường của các tỉnh khác hoặc yêu cầu kết quả xét nghiệm PRC như tại TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Hải Phòng, Quảng Ninh,...gây ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông hàng hoá.

Để đảm bảo mục tiêu chung, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các địa phương cần thống nhất tất cả hàng hóa lưu thông hiện nay đều là hàng hóa thiết yếu, không phân biệt, trừ hàng cấm theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại Văn bản số 5187.

Đồng thời thống nhất tổ chức tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy là “luồng xanh”, cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để bà con vận chuyển, cung cấp hàng hóa, đảm bảo an sinh xã hội.

Rà soát lại toàn bộ các văn bản của địa phương mình, không đi ngược lại với chỉ đạo của Chính phủ hoặc phát sinh thêm thủ tục, kinh phí, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, để hàng hóa đi nhanh, lưu hành thông thoáng.

“Dứt khoát không để ùn tắc giao thông ở bất cứ một vị trí, con đường nào. Nếu để xảy ra ùn tắc lưu thông hàng hóa, Giám đốc Sở GTVT địa phương phải chịu trách nhiệm”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Đặc biệt cần quán triệt tinh thần chỉ đạo thống nhất xuyên suốt của Chính phủ, các Bộ ngành giữa các địa phương trên toàn quốc, không đưa ra các quy định riêng.

Đề xuất không cần cấp giấy đi đường cho phương tiện đã được cấp “luồng xanh”, mã QR code. Thay vào đó thực hiện nghiêm công tác tiền kiểm, hậu kiểm và xử lý nghiêm khi có sai phạm. Thống nhất chấp nhận kết quả xét nghiệm âm tính Test nhanh hoặc PRC theo đúng quy định của Bộ Y tế và có giải pháp để giảm chi phí cho doanh nghiệp, người dân...

Thống kê đến nay Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT các địa phương đã cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải đường bộ cho khoảng 410.000 xe. Phương tiện thủy cao tốc đã vận chuyển được 207 tấn hàng hóa, nông sản phục vụ cho người dân TP.Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo vận tải hàng hóa và phòng chống dịch, ngày 24/8, Bộ GTVT đã ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 để thống nhất, dễ dàng áp dụng thực hiện.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ông Tô Dũng Thái làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

(CLO) Ông Tô Dũng Thái, thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT từ ngày 7/12/2021.

Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược trong đó ưu tiên cho nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực...

Khống chế tên cướp táo tợn, dùng dao chống trả người dân truy bắt

(CLO) Để có tiền mua ma túy, đối tượng Hậu lượn khắp các tuyến phố ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhằm tìm “con mồi” để cướp tài sản. Khi bị người dân truy đuổi, Hậu đã dùng dao đâm 1 nạn nhân gây thương tích.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 7/12, tại Ban Dân vận Trung ương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021.

Dự báo thời tiết 8/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác.

Metro Hà Nội:

(CLO) Đầu giờ tối 7/12, có thông tin cho biết đã xảy ra sự cố ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh. Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, đây chỉ là hoạt động diễn tập mà chính công ty này cũng nhận được thông báo khá chậm về hoạt động này.

Mỳ Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam phản hồi bất ngờ

(CLO) Một sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thông báo thu hồi ở Pháp, đại diện doanh nghiệp cho rằng, đơn vị chủ động thu hồi để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi.

Hải Phòng hướng dẫn người dân cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà

(CLO) Tối 7/12, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Phương án Cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Top 10 nữ golfer tài năng, xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021

(CLO) Giới thượng lưu không quá xa lạ với môn golf, đặc biệt những vận động viên nữ chơi môn thể thao này luôn gây ấn tượng mạnh bởi tài năng và vẻ ngoài trời phú. Dưới đây là danh sách 10 nữ golfer xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021 mà bạn nên biết.